Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

6 điều nên làm ở Síp để “ghi điểm” trong mắt người dân

Síp là một trong những điểm đến định cư hấp dẫn với người Việt. Người dân ở đây sống chan hòa, gần gũi, ấm áp.

Nhưng để có thể hòa nhập tốt với cuộc sống Síp, bạn vẫn nên tìm hiểu về những điều nên làm với với người bản xứ.

1. Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn với những người bạn Síp một cách chân thành và sâu sắc. Chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc trả lời những câu hỏi “hóc búa” về đời tư như: nghề nghiệp, hôn nhân, thu nhập,…Đó đơn giản là nỗ lực của họ trong việc hiểu sâu sắc hơn về bạn. Vì vậy bạn cũng nên làm điều ngược lại với họ.

2. Trung thực và cởi mở hết sức có thể. Người Síp thường không ngại lên tiếng, nói ra những suy nghĩ của mình một cách thẳng thắn và trung thực nhất. Vì vậy nội dung và cách đáp lời của bạn cũng nên có mức độ cởi mở, trung thực tương xứng.

Cuộc sống Síp L&C Global

3. Hãy tỏ ra là người “hào phóng thời gian” và sẵn sàng ra tay giúp đỡ mọi người quanh mình. Người Síp thường sẵn lòng “bỏ công bỏ việc” của cá nhân để giúp đỡ những người thân quen của họ khi cần.

4. Người Síp thường có thói quen luận bàn chuyện chính trị của đảo quốc bé nhỏ này một cách công khai. Dù vậy, tốt hơn hết là bạn nên “dựa cột mà nghe”, hơn là tìm cách đưa ra ý kiến riêng của mình, hoặc đứng về 1 luồng ý kiến nào đó, khi bạn chưa có hiểu biết toàn diện nhất về vấn đề.

5. Hãy thể hiện cho những người dân thấy họ có thể tin tưởng và gửi gắm trách nhiệm nơi bạn. Nếu bạn làm một người Síp phải thất vọng, đừng mong đợi rằng người ấy sẽ sớm lấy lại niềm tin với bạn.

6. Hãy tỏ ra ngưỡng mộ và trân trọng nền văn hóa và lịch sử của Síp, cũng như những thành tựu mà đảo quốc này đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử. Người dân thường rất tự hào về chất lượng sống tại đất nước của mình và rất thích khi người nước ngoài tỏ ý ghi nhận điều này.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi mới đến sinh sống ở Síp.

Nguồn bài viết về cuộc sống Síp tham khảo tại: cyprus-mail

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979