Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Điều gì khiến giá bất động sản ở Síp tăng mạnh trong năm 2021

Giá bất động sản ở Síp đã tăng trong quý 3 năm 2021, một báo cáo của Ngân hàng Trung ương Síp công bố hôm thứ Sáu cho biết.

Theo báo cáo hàng quý của ngân hàng trung ương về Chỉ số Giá Bất động sản Nhà ở, việc tăng giá chủ yếu là do doanh số bán bất động sản căn hộ.

Vào cuối quý thứ ba, giá bất động sản ở Síp tăng 0,5% so với quý thứ hai, đã tăng 0,3% so với quý trước đó.

Trong khi đó, mức tăng hàng năm trong quý thứ ba là 1,2%, cao hơn 0,9% so với mức tăng hàng năm được ghi nhận trong quý thứ hai.

Điều gì khiến giá bất động sản ở Síp tăng mạnh trong năm 2021 L&C Global

Giá nhà thể hiện xu hướng khác nhau khi so sánh với căn hộ, với giá nhà trước đây giảm ở một số khu vực xung quanh Síp, cả khi so với quý trước cũng như giai đoạn tương ứng với năm trước.

Trên tất cả các quận, giá nhà giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi chúng tăng cùng biên độ theo quý, chủ yếu do giá nhà tăng ở Larnaca và Paphos.

Ngược lại, giá căn hộ tăng 1% theo quý, trong khi tăng mạnh 4,5% theo năm. Điều này tái khẳng định nhu cầu căn hộ ở Síp tăng mạnh trong hai năm qua.

Theo phân tích thị trường bất động sản của ngân hàng trung ương, những lý do chính khiến căn hộ được ưa chuộng hơn bao gồm trợ cấp cho người mua nhà mới, giá thuê nhà tăng, cũng như giá vật liệu xây dựng tăng.

Dựa trên một báo cáo của Cyprus News Agency (CNA), trích dẫn các nguồn không chính thức trên thị trường bất động sản, nhu cầu về bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã hạ nhiệt.

Báo cáo cho biết thêm rằng các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang xem xét các bất động sản có giá trị thấp hơn so với năm trước, điều này được cho là do chương trình đầu tư chấm dứt quyền công dân của Síp.

Điều gì khiến giá bất động sản ở Síp tăng mạnh trong năm 2021 L&C Global

Về phân tích theo từng quận, dữ liệu của ngân hàng trung ương cho thấy giá bất động sản ở Síp nhà ở ghi nhận mức tăng hàng quý ở Limassol (0,1%), Larnaca (1,7%), Paphos (1,6%) và Famagusta ( 0,6%). Giá bất động sản nhà ở tại Nicosia vẫn ổn định.

Trên cơ sở hàng năm, giá bất động sản ở Síp với nhà ở tăng ở Limassol (2,9%), Larnaca (2,9%) và Paphos (1%), trong khi chúng giảm ở Nicosia (1,2%) và Famagusta (0,7%).

Theo ngân hàng trung ương, giá trị bất động sản ở Síp nhà ở tăng chủ yếu là kết quả của nhu cầu trong nước tăng, với lãi suất nước ngoài ổn định.

Về nhu cầu hiện tại của người mua nước ngoài, điều này một phần được thúc đẩy bởi sáng kiến ​​đặt trụ sở quốc tế của chính phủ, một động thái dẫn đến việc một số công ty công nghệ nước ngoài chuyển đến Síp.