Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Mọi thứ bạn cần biết về việc chăm sóc sức khỏe ở Síp

Việc chăm sóc sức khỏe ở Síp có thể sẽ khác xa so với những trải nghiệm hiện tại ở đất nước bạn đang sống. Do đó, việc tìm hiểu trước những thông tin cần thiết sẽ thật sự cần thiết để đảm bảo một nước đi khôn ngoan cho cả bản thân và gia đình.

 

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Síp dù công cộng hay tư nhân đều đạt tiêu chuẩn cao và dành cho tất cả mọi người. Tất cả các bác sĩ, chuyên gia và bác sĩ phẫu thuật của Síp đều có trình độ cao được đào tạo từ nước ngoài và nói tiếng Anh thành thạo. Tiêu chuẩn điều trị y tế được cung cấp rất cao và liên tục được cải thiện. Síp đã trở nên nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời mang lại giá trị tiêu biểu và chất lượng điều trị y tế cho bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới.

Tất cả bệnh nhân đều được hưởng lợi từ các phương pháp điều trị chất lượng rộng lớn mà Síp cung cấp. Công dân Liên minh Châu Âu có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) được quyền nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Síp với mức độ cao như công dân Síp thông qua các bệnh viện công ở Síp.

Đối với những công dân không thuộc Liên minh Châu Âu và những người được chọn điều trị thông qua các bệnh viện và phòng khám tư nhân, các chính sách bảo hiểm có sẵn ở Síp sẽ cung cấp các mức bảo hiểm y tế khác nhau. Các dự án xây dựng của Pafilia luôn nằm ở những khu vực đắc địa, gần các bệnh viện và phòng khám. Khoảng cách so với các dự án của chúng tôi dao từ dưới 1 km đến tối đa 15 km.

 

hệ thống chăm sóc sức khỏe ở síp

 

HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE QUỐC GIA

Theo Luật Hệ thống Y tế Quốc gia năm 2001 (89 (I) / 2001 được sửa đổi bổ sung năm 2017), một Trung tâm Y Tế Quốc Gia được thành lập tại Síp nhằm cung cấp cho người dân quyền tiếp cận bình đẳng với hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Bệnh nhân sẽ có tùy chọn để lựa chọn Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Síp từ khu vực tư nhân cũng như công cộng. Bệnh viện Đa khoa Pafos được trang bị tất cả các công nghệ y tế và trang thiết bị phẫu thuật tối tân với các khoa như tai nạn và cấp cứu, phụ sản, chỉnh hình, X quang, bác sĩ đa khoa, dược và ngoại khoa. Nhiều cơ sở chuyên khoa có sẵn tại các bệnh viện ở các thành phố lớn như Limassol và thủ đô Nicosia.

 

CÁC VAI TRÒ TRONG HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE Ở SÍP

Bác sĩ đa khoa hay còn gọi là “bác sĩ khám chữa bệnh”

“Pathologist”, một thuật ngữ tiếng Hy Lạp được sử dụng chỉ đến một bác sĩ đa khoa. Chi phí cho một lần khám là khoảng 30 – 50euro và hầu hết có giờ khám cho khách vãng lai vào buổi sáng. Bác sĩ đa khoa thường sẽ tính thêm phí cho bất kỳ xét nghiệm máu hoặc nước tiểu nào, v.v. Bất kỳ loại thuốc nào được kê đơn đều có thể được lấy từ hiệu thuốc gần nhất và bệnh nhân sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí.

 

Chụp X-quang có thể được thực hiện tại một số phòng khám của bác sĩ chuyên khoa hoặc tại Bệnh viện Đa khoa. Trong trường hợp cần thiết, bệnh nhân được giới thiệu đến bác sĩ X-quang và có thể chụp X-quang trực tiếp với chuyên gia hoặc bác sĩ của họ để chẩn đoán.

 

Chi phí: khoảng 40euro cho mỗi lần tư vấn. Pafos có nhiều phòng khám và bệnh viện tư nhân với các bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa. Những bệnh viện và phòng khám này bệnh nhân có thể được sử dụng bảo hiểm y tế tư nhân hoặc có thể thanh toán trực tiếp cho phòng khám hoặc bệnh viện. Thăm khám có thể được thực hiện trong giờ khám bệnh thông thường hoặc bằng cách đặt lịch hẹn.

 

hệ thống chăm sóc sức khỏe ở síp

 

Bác sĩ chuyên khoa

Nếu bệnh nhân biết bệnh của mình thì có thể trực tiếp đến gặp bác sĩ chuyên khoa trong giờ khám bệnh mà không cần phải có giấy giới thiệu của bác sĩ đa khoa. Nhiều bác sĩ chuyên khoa làm việc tại Bệnh viện Đa khoa hoặc các phòng khám vào buổi sáng và hành nghề riêng vào buổi chiều.

 

Nha sĩ

Có rất nhiều nha sĩ giỏi ở Síp đã từng đào tạo và thực tập tại Vương quốc Anh hoặc Nam Phi. Chi phí cho một chuyến thăm khám khoảng 50 euro. Chuyên viên vật lý trị liệu Bệnh nhân có thể được bác sĩ đa khoa giới thiệu đến bác sĩ vật lý trị liệu hoặc hẹn khám trực tiếp. Chi phí cho một lần khám là khoảng 30 – 60 euro. Tất cả các bác sĩ đều nói tiếng Anh rất tốt.

 

Hiệu thuốc

Các dược sĩ của Síp có đủ trình độ chuyên môn để tư vấn về các bệnh nhẹ thông thường và có thể phân phối thuốc theo toa và thuốc không kê đơn. Một hệ thống các nhà thuốc mở cửa hoạt động vào ban đêm trong đó lịch hoạt động các nhà thuốc này trong một tuần nhất định được đăng trên báo địa phương và trên các cửa ra vào của nhà thuốc. Bệnh nhân cũng có thể liên hệ đến các số sau: Pafos 90901406, Limassol 90901405, Nicosia 90901402, Larnaca 90901404, Ayia Napa 90901403.

 

Bảo hiểm Y tế cá nhân

Bảo hiểm y tế được phổ biến rộng rãi với tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe ở Síp. Các kế hoạch đa dạng được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân và ngân sách. Các dịch vụ này có thể bao gồm các cuộc tư vấn ngoại trú, thuốc men và điều trị nội trú tại bệnh viện hoặc phòng khám mà bạn chọn cũng như chăm sóc điều dưỡng tại nhà.

 

hệ thống chăm sóc sức khỏe ở síp

 

Nguồn tham khảo: cyprusisland.net

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979