Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

[COVID-19] Kế hoạch hoạt động cho các chuyến bay Síp từ ngày 21 tháng 2

Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định rằng kế hoạch hành động mới để vận hành trơn tru các sân bay và chuyến bay Síp sẽ có hiệu lực từ ngày 21/2, thay vì ngày 1/3 như thông báo ban đầu.

Trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 2, sẽ là giai đoạn chuyển tiếp, tất cả hành khách đến các sân bay Larnaca và Paphos sẽ phải trải qua một bài kiểm tra PCR khi đến nơi.

Trong tuyên bố sau cuộc họp của Nội các, Bộ trưởng Giao thông vận tải Yiannis Karousos cho biết sau ngày 1 tháng 3, việc kiểm tra PCR bắt buộc đối với hành khách đến Síp sẽ bị bãi bỏ.

Ngoài ra, Nội các quyết định rằng các điều kiện áp dụng đối với hành khách không được tiêm chủng hoặc không có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi hợp lệ không phân biệt quốc tịch sẽ áp dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên thay vì từ 6 tuổi trở lên như đã thông báo trước đó.

Kế hoạch hành động cung cấp những nội dung sau:

Từ ngày 21 tháng 2 năm 2022 trở đi, việc phân loại quốc gia trên cơ sở những thay đổi về rủi ro dịch tễ học của họ và sẽ bao gồm ba loại như sau: Loại màu xanh lá cây, loại màu đỏ và loại màu xám.

Người ta làm rõ rằng theo kế hoạch hành động mới, danh mục Xanh và Cam của ECDC sẽ tương ứng với danh mục Xanh của Cộng hòa Síp, trong khi danh mục Đỏ và Đỏ đậm sẽ tương ứng với danh mục Đỏ của Cộng hòa Síp.

Hành khách đã tiêm phòng hoặc phục hồi sức khỏe:

Hành khách đã được tiêm phòng hoặc đã bình phục, không phân biệt quốc tịch và quốc gia khởi hành được miễn trừ nghĩa vụ đáp ứng các điều kiện của hạng mục liên quan về tình trạng khởi hành của họ, ví dụ. có kết quả phòng thí nghiệm âm tính, nghĩa vụ tự cách ly / cách ly, có giấy phép đặc biệt, v.v.

Hành khách đã được tiêm phòng hoặc đã bình phục sẽ được phép nhập cảnh vào Cộng hòa Síp với điều kiện họ đáp ứng các điều kiện sau:

Họ có giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ từ các cơ quan có liên quan của bất kỳ nước thứ ba nào.

Họ có chứng chỉ khôi phục do quốc gia thứ ba cấp, nằm trong danh sách các quốc gia thứ ba của Hệ thống chứng chỉ COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu.

Họ có chứng chỉ tiêm chủng hoặc phục hồi COVID kỹ thuật số tương đương ở châu Âu hoặc quốc gia thứ ba.

Kế hoạch hoạt động cho các chuyến bay Síp từ ngày 21 tháng 2 L&C Global

Giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi sẽ chỉ được chấp nhận khi áp dụng tất cả các điều kiện sau:

Nó đã được cấp bởi cơ quan công quyền nhà nước, vắc-xin là Johnson & Johnson / Janssen, AstraZeneca, (Vaxzervia, COVISHIELD, SKBio), Pfizer / BioNTech, Moderna, Sputnik V (Gam-COVID-Vac), Sinopharm (BBIBPCOVID-19), Sinovac (CoronaVac), Covaxin, Sputnik Light (chỉ là mũi tiêm nhắc lại như một phần của chương trình tiêm chủng đầy đủ) hoặc Novavax Nuvaxovid COVID-19.

Đối với hành khách từ 18 tuổi trở lên: Đối với mục đích đi lại, hành khách nên tiêm mũi nhắc lại thứ ba đối với vắc xin hai liều hoặc mũi thứ hai đối với vắc xin một liều của một trong các loại vắc xin trên.

Giấy chứng nhận tiêm chủng của những hành khách chỉ tiêm hai liều vắc-xin hai liều hoặc một liều vắc-xin một liều chỉ được chấp nhận nếu chín tháng chưa hết hiệu lực kể từ ngày tiêm liều thứ hai hoặc thứ nhất.

Đối với hành khách từ 18 tuổi trở xuống: Đối với mục đích đi lại, hành khách được coi là đã hoàn thành chương trình tiêm chủng của mình nếu họ đã nhận được liều thứ hai của vắc-xin hai liều hoặc liều một của vắc-xin một liều.

Khung thời gian cho mục đích du lịch do Bộ Y tế xác định và được công bố trên nền tảng CyprusFlightPass cho mỗi loại vắc xin đã qua.

Trong trường hợp lấy lại giấy chứng nhận, ngày đi không được quá 180 ngày kể từ ngày có kết quả dương tính đầu tiên.

Những hành khách không được tiêm chủng hoặc không có giấy chứng nhận tiêm chủng

Những hành khách không được tiêm chủng hoặc không có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi hợp lệ, không phân biệt quốc tịch, sẽ được phép nhập cảnh vào Cộng hòa Síp từ bất kỳ trạng thái khởi hành nào, miễn là họ đáp ứng các điều kiện, ví dụ: kết quả phòng thí nghiệm âm tính, tự cách ly / cách ly bắt buộc, cấp giấy phép đặc biệt, v.v., thuộc loại có liên quan trong đó phân loại trạng thái mà họ đang đi du lịch.

Hạng Xanh lá cây: Những hành khách không được tiêm chủng cũng như không có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi hợp lệ, từ 12 tuổi trở lên, muốn đến Cộng hòa Síp từ một quốc gia thuộc Loại Xanh lá cây, bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong phòng thí nghiệm 72 giờ trước khi khởi hành hoặc kiểm tra nhanh kháng nguyên 24 giờ trước khi khởi hành.

Hạng Đỏ: Những hành khách không được tiêm chủng cũng như không có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi hợp lệ, từ 12 tuổi trở lên, muốn đến Cộng hòa Síp từ một quốc gia thuộc Nhóm Đỏ có nghĩa vụ:

Làm bài kiểm tra PCR trong phòng thí nghiệm 72 giờ trước khi khởi hành hoặc kiểm tra nhanh kháng nguyên 24 giờ trước khi khởi hành và trải qua bài kiểm tra PCR khi họ đến các sân bay của Cộng hòa Síp. Chi phí xét nghiệm PCR sẽ do hành khách chi trả.

Hạng Xám (Giấy phép Đặc biệt): Nhập cảnh vào Cộng hòa Síp từ các quốc gia Hạng Xám (Giấy phép Đặc biệt) chỉ được phép đối với những hành khách thuộc các hạng mục sau:

Công dân Síp và các thành viên trong gia đình của họ, bao gồm cả vợ / chồng người nước ngoài và con cái chưa đủ tuổi vị thành niên của họ.

Người cư trú hợp pháp tại Cộng hòa

Những người có quyền vào nước Cộng hòa theo Công ước Viên

Công dân châu Âu, công dân EEA (Iceland, Lichtenstein, Na Uy) và Thụy Sĩ

Công dân nước thứ ba có quyền vào Cộng hòa Síp sau sự cho phép đặc biệt thông qua nền tảng điện tử CyprusFlightPass (https://cyprusflightpass.gov.cy/el/special-permission-request) do Cộng hòa Síp cấp như được quy định tại Nghị định kiểm dịch hiện hành.

Kế hoạch hoạt động cho các chuyến bay Síp từ ngày 21 tháng 2 L&C Global

Những hành khách chưa được chủng ngừa hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi hợp lệ từ 12 tuổi trở lên, được phép đến Cộng hòa Síp từ một quốc gia thuộc Nhóm màu xám có nghĩa vụ:

Thực hiện xét nghiệm PCR trong phòng thí nghiệm có giá trị 72 giờ trước khi khởi hành hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị 24 giờ trước khi khởi hành và trải qua xét nghiệm PCR khi họ đến các sân bay của Cộng hòa Síp.

Chi phí xét nghiệm sẽ do hành khách thanh toán và họ sẽ phải tự cách ly bắt buộc trong thời gian 10 ngày hoặc 7 ngày với điều kiện là họ phải trải qua xét nghiệm PCR vào ngày thứ 7 với kết quả âm tính với chi phí của họ.

Đối với những hành khách không được tiêm phòng hoặc không có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi hợp lệ và thuộc trường hợp lao động giúp việc gia đình hoặc bất kỳ người nào đã có giấy phép lao động cho Cộng hòa từ các Bộ và Ban ngành liên quan, cũng như đối với trường hợp người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp / chăn nuôi, một quyết định trước đây của Hội đồng Bộ trưởng với điều kiện họ phải trả trước tiền lưu trú cho khách du lịch trong thời gian kiểm dịch.

Tuy nhiên, người ta chỉ ra rằng các điều kiện áp dụng tương tự như các điều kiện dành cho hành khách đến từ quốc gia thuộc Hạng xám.

Cần làm rõ thêm rằng đối với mục đích nền tảng CyprusFlightPass, các quốc gia thành viên EU, các quốc gia thành viên EEA và Thụy Sĩ sẽ tiếp tục được phân loại dựa trên bản đồ màu ECDC được xuất bản hàng tuần.

Công dân Síp có quyền lựa chọn làm xét nghiệm PCR khi đến Cộng hòa Síp, bao gồm vợ / chồng nước ngoài và con chưa đủ tuổi vị thành niên, tất cả cư dân hợp pháp của Cộng hòa và những người có quyền nhập cảnh vào Cộng hòa Síp theo quy định của Viên Công ước chấm dứt áp dụng.

Tất cả các hành khách có nghĩa vụ điền vào CyprusFlightPass trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.