Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

68% doanh thu của các doanh nghiệp ở Síp bị ảnh hưởng bởi các quy tắc COVID-19

Bảy trong số mười doanh nghiệp ở Sip cho biết doanh thu của họ bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus vào năm 2021 trong khi đổ lỗi cho chính phủ vì ‘không làm đủ’ để hướng dẫn họ vượt qua cuộc khủng hoảng.

Theo một cuộc khảo sát do CMRC Cypronetwork thực hiện, với đầu vào từ khoảng 254 công ty từ tháng 11 đến tháng 12, 68% công ty cho biết hoạt động của họ bị ảnh hưởng vào năm 2021 do các hạn chế của đại dịch.

Tác động của đại dịch COVID-19 được cảm nhận rõ nhất trong ngành du lịch, với 74% doanh nghiệp ở Síp báo cáo “tác động đáng kể” đến hoạt động.

Chỉ 6% tổng số doanh nghiệp ở Síp được hỏi cho biết họ rất hài lòng với kết quả hoạt động trong năm qua, so với 40% “khá hài lòng” và 49% cho biết họ “không hài lòng chút nào”.

68% doanh thu của các doanh nghiệp ở Síp bị ảnh hưởng bởi các quy tắc COVID-19 L&C Global

Chỉ 13% cho biết doanh thu của họ tăng trưởng vào năm ngoái, với 59% cho biết doanh thu của họ đã giảm.

Sáu trong số mười công ty (62%) báo cáo chi phí mua sản phẩm và dịch vụ tăng lên, trong khi 22% cho biết giá trị doanh nghiệp của họ bị giảm xuống.

Các doanh nghiệp thất vọng với chính phủ

Khoảng 68% công ty được khảo sát cho biết họ thất vọng với sự hỗ trợ COVID-19 do chính phủ cung cấp thông qua các chương trình hỗ trợ khác.

Chỉ 5% doanh nghiệp ở Síp cho biết họ nhận thấy sự hỗ trợ đã giúp họ ‘rất nhiều’, trong khi 22% cho biết họ ‘phần nào’ được giúp đỡ bởi các chương trình này.

Các doanh nghiệp cho biết họ muốn thấy chính phủ đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ hơn, bao gồm giảm thuế, các chương trình tài trợ và các chương trình hỗ trợ có mục tiêu tốt hơn .

Nhìn về phía trước, các doanh nghiệp không chắc chắn về năm tới, vì một phần ba (33%) kỳ vọng doanh thu của họ vẫn ở mức cũ, 27% kỳ vọng giảm, trong khi chỉ 24% dự đoán tăng.

68% doanh thu của các doanh nghiệp ở Síp bị ảnh hưởng bởi các quy tắc COVID-19 L&C Global

Nguồn tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979