Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Cùng chuẩn bị cho kì thi lái xe ở Síp

Tiếp nối bài viết về những thông tin chung về việc lái xe ở Síp. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cũng bàn luận về những vấn đề xoay quanh kỳ thi lái xe ở Síp nhé.

Người lái xe ở Síp phải tuân thủ nghiêm ngặt giới hạn tốc độ tại quốc gia này. Tốc độ tối đa cho phép trên các đường cao tốc chính của hòn đảo là 100 km/h và tối thiểu là 65 km /h. Trừ khi có biển chỉ dẫn khác, tốc độ tối đa trên đường liên đô thị và nông thôn thông thường là 80 km/h.

Trong các khu vực đông đúc, giới hạn tốc độ tối đa là 50 km/h trừ khi có biển chỉ dẫn khác. Không được lái xe nếu nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá giới hạn cho phép là 50 miligam cồn trong 100 mililít máu (BAC 0,5 mg / ml). Giới hạn chấp nhận được trong hơi thở là 22 microgam cồn trong 100 mililít khí thở ra.

 

Thông tin về kì thi lái xe ở Síp

 

Nếu muốn tự lái xe, bạn phải có giấy phép lái xe hợp lệ, ghi nhớ những điều sau:

 •  Công dân châu Âu có thể lái xe bằng giấy phép lái xe của quốc gia họ
 • Du khách không phải là người châu Âu có thể sử dụng giấy phép lái xe tại đất nước của họ trong thời hạn tối đa là 30 ngày hoặc sử dụng bằng lái xe quốc tế còn thời hạn.
 • Công dân từ Na Uy, Iceland, Lichtenstein, Úc, Nga, Georgia, Ukraine, Serbia, Thụy Sĩ, Zimbabwe, Mỹ, Nhật Bản Canada, New Zealand, Nam Phi và Hàn Quốc có thể lái xe bằng giấy phép lái xe của quốc gia họ trong thời hạn tối đa trong 6 tháng. Sau khi hoàn thành giai đoạn 6 tháng họ có thể nộp đơn xin giấy phép lái xe của Síp mà không cần thi lái xe.
 • Công dân đến từ các quốc gia không thuộc bất kỳ quốc gia nào thuộc danh mục trên (ví dụ: Trung Quốc) được yêu cầu để có được Giấy phép lái xe Síp bằng cách làm theo thủ tục tức là Thi sát hạch lái xe (cả lý thuyết và thực hành)
 • Tại Síp, làn đường xe lưu thông là bên trái KHÔNG phải bên phải
 • Hầu hết các biển báo giao thông sẽ dễ nhận biết vì chúng phù hợp với tiêu chuẩn EU
 • Biển báo giới hạn tốc độ tính bằng km trên giờ (KPH)
 • Dấu hiệu thông tin bằng tiếng Hy Lạp và tiếng Anh và một số bằng tiếng Thổ Nhĩ kỳ
 • Tất cả người ngồi trên xe phải thắt dây an toàn
 • Sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông bị cấm (chế độ rảnh tay được cho phép)
 • Cần phải đội mũ bảo hiểm tránh va chạm cho tất cả các xe mô tô và xe máy
 • Luật giao thông nói chung tương tự như luật ở Anh

Dù là bất kì mùa nào

Tốt nhất nên chuẩn bị sẵn kính râm. Có thể một hành trình đi về hướng ánh mặt trời vào một thời điểm nào đó khi bờ biển chạy về hướng phía đông hoặc phía Tây.

Vào mùa hè, bạn nên mang theo nước uống để đảm bảo.

 

Thông tin về kì thi lái xe ở Síp

 

 

Hồ Sơ Đăng Kí Thi Giấy Phép Lái Xe

Chỉ sau 6 tháng cư trú, có thể đăng ký thi lấy giấy phép lái xe cho người học lái xe và làm bài thi kiểm tra lái xe của Síp. Điều này tuân thủ các chỉ thị của EU. Công dân EU, học sinh, sinh viên với giấy phép cư trú tạm thời có bằng lái xe còn hiệu lực có thể được sử dụng để lái xe và đăng ký thi với điều kiện người đó đủ tuổi lái xe ở Síp.

Phí dự thi là € 120.

Có thể trả thêm € 34,17 để thêm thời gian làm bài thi lý thuyết. Khoản tiền này là để trả cho giám định viên làm việc ngoài giờ. Buổi chiều sẽ thi sau giờ làm việc bình thường. Thời gian từ buổi kiểm tra đến khi cấp giấy phép tạm thời là 21 ngày. Nếu không hoàn thành bài thi, phải đợi sau 30 ngày mới có thể đăng kí thi lại.

 

 

LÀM BÀI THI LÁI XE TẠI MỘT TRƯỜNG DẠY LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP HOẶC BẤT KÌ TRƯỜNG NÀO CÓ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LÁI XE

Tài liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy phép lái xe › Giấy chứng nhận bảo hiểm. Đây là bảo hiểm bổ sung dành riêng cho việc sử dụng xe vào ngày thi với mục đích làm bài thi lái xe
 • Hồ sơ xác minh độ an toàn của xe (nếu được yêu cầu)
 • Xe phải hiển thị biển số E ở phía trước và phía sau. Thắng tay của xe phải được đặt ở giữa xe để kích hoạt giám định và sử dụng trong trường hợp khẩn cấp

BÀI THI LÁI XE Ở SÍP

Bao gồm một bài thi lý thuyết ngắn với khoảng 15 câu hỏi trở lên về các biển báo giao thông và Mã đường cao tốc tương tự như đã được thực hiện khi xin giấy phép tạm thời.

Bài kiểm tra thực hành diễn ra trong khoảng 35 phút bao gồm lái xe trên đường địa phương và một số thao tác ví dụ bãi đậu xe song song. Kết quả được đưa ra vào cuối bài kiểm tra.

Nếu vượt qua bài kiểm tra bằng xe số tự động, bằng lái sẽ được cấp nhưng chỉ xe số tự động mới có thể sử dụng được bằng lái đó. Nếu vượt qua bài thi bằng xe có hộp số sàn, người lái có thể lái cả hai loại xe.

Danh sách chờ cho một bài thi sát hạch lái xe hiện nay là từ ba đến bốn tháng.

Người lái xe phải trải qua bảy (7) giờ học bắt buộc trước khi thực hành bài thi Hạng B + E.

 

Thông tin về kì thi lái xe ở Síp

 

Nguồn tham khảo: cyprusisland.net

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979