Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Điểm mặt các loại chi phí sinh hoạt ở Síp

Theo so sánh, chi phí sinh hoạt ở Síp và chi phí vận hành bất động sản nơi đây thường thấp so với mặt bằng chung của các nước châu Âu.

 

–        CHI PHÍ CỘNG ĐỒNG

Một khoản phí dịch vụ được áp dụng cho các ngôi nhà trên cùng một dự án được quản lý. Các chi phí phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà của bạn (m²) và các tiện nghi và dịch vụ có sẵn tại dự án cụ thể. Phí dịch vụ dao động từ 350- 1500 € cho mỗi 6 tháng (đối với các dự án tiêu chuẩn)

 

Các loại chi phí sinh hoạt ở síp

 

–        THUẾ CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

Thuế này tương tự như Thuế Chính Quyền và thường chỉ khoảng 50 – 200 € mỗi năm. Tùy thuộc vào diện tích của bất động sản.

 

–        THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN

Thuế bất động sản đã được bãi bỏ và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2017.

 

–        BẢO HIỂM CÔNG TRÌNH

Bảo hiểm này được công ty chúng tôi cung cấp miễn phí cho đến khi ngôi nhà của bạn được bàn giao. Sau đó, chủ sở hữu bất động sản cần phải có bảo hiểm công trình đứng tên riêng của họ và công ty chúng tôi có thể hỗ trợ cung cấp bảo hiểm hàng năm với chi phí thấp.

 

–        BẢO HIỂM NGÔI NHÀ

Từ khi bàn giao nhà, công ty chúng tôi thường gợi ý chủ sở hữu mua Bảo Hiểm cho Ngôi Nhà. Công ty chúng tôi có thể cung cấp bảo hiểm hàng năm với giá vô cùng cạnh tranh.

 

Các loại chi phí sinh hoạt ở síp

 

–        NGUỒN NƯỚC

 Tùy thuộc vào đô thị, có một khoản phí kết nối ban đầu và khoản đặt cọc khoảng 200 euro, tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại nếu số dư cuối cùng được thanh toán hết và yêu cầu ngắt kết nối. Hóa đơn tiền nước được phát hành hàng quý và hiển thị phí cố định hàng tháng thay đổi tùy theo thành phố.

 Có một biểu giá nhất định cho việc tiêu thụ lên đến 40 mét khối với mỗi khung giá đã định, những khách hàng vượt quá 40 mét khối sẽ bị tính thêm trên mỗi khối sử dụng thêm; thông thường thì mức giá đó sẽ ở một tỷ lệ cao hơn nhiều.

Nếu chủ sở hữu dự định vắng mặt ở Síp trong thời gian dài, họ nên sắp xếp thanh toán tiền nước trước hoặc nhờ người đáng tin cậy làm việc đó trong trường hợp vắng mặt chủ nhà. Ở những nơi lấy nước giếng khoan; các chủ giếng tư nhân (bao gồm cả Nhà thờ) sẽ tính phí theo quy mô riêng.

 

–        ĐIỆN LỰC

Khi một ngôi nhà mới được mua, một hợp đồng điện mới phải được lập dưới tên của chủ sở hữu. Chủ sở hữu phải trực tiếp đến hoặc cử người đại diện đến cơ quan điện lực.

Để được cung cấp điện, hộ chiếu của chủ sở hữu và hợp đồng mua bán có đóng dấu phải được xuất trình cho nhân viên bán hàng tại quầy dành cho khách hàng mới.

Thuế bất động sản đã được bãi bỏ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Tiền điện được tính mỗi hai tháng, tuy nhiên bạn có thể yêu cầu gói thanh toán hàng tháng dựa trên chỉ số công tơ ước tính.

 

–        ĐIỆN THOẠI

Có một khoản phí nhất định cho điện thoại cố định với chi phí khoảng € 16 mỗi tháng. Các chi phí cuộc gọi được thực hiện cũng rất hợp lí.

 

Các loại chi phí sinh hoạt ở síp

 

–        CÁP HOẶC TRUYỀN HÌNH VỆ TINH

Các gói đăng ký có sẵn từ €25 mỗi tháng và bao gồm nhiều kênh như BBC World, Discovery, CNN, v.v. Giá thay đổi tùy theo các kênh được chọn.

 

Nguồn tham khảo: cyprusisland.net

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979