Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Định cư Síp – Những điều cần biết trước khi mang theo thú cưng của bạn đến Síp

Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi bạn muốn đưa con vật cưng của bạn đến định cư Síp cùng mình vì có một số điều luật đặc biệt liên quan đến “Hộ chiếu thú nuôi”.

Vận chuyển vật nuôi từ các nước Châu Âu EU

Động vật, vật nuôi đã được nhận dạng và tiêm phòng thích hợp có thể đi lại tự do trong khối Châu Âu, miễn là chúng có Hộ chiếu vật nuôi của Liên minh Châu Âu. Síp là một trong số rất ít quốc gia không có bệnh dại, với luật pháp chặt chẽ về kiểm soát động vật, vì vậy mà việc mang thú cưng của bạn theo định cư Síp cần tránh được nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiều nơi trên thế giới.

Hộ chiếu vật nuôi Châu Âu

Mèo, chó và chồn sống ở Khối châu Âu EU có thể đi lại giữa các quốc gia thành viên EU nếu có Hộ chiếu vật nuôi hợp lệ của Liên minh châu Âu EU. Hộ chiếu Vật nuôi EU cũng có thể được sử dụng khi đi du lịch giữa châu Âu và các khu vực sau: Corsica, Sardinia và Balearics.

nhũng điều cần biết khi mang theo thú cưng của bạn định cư Síp

Hộ chiếu Vật nuôi EU là một cuốn sách nhỏ, giống nhau cho tất cả các quốc gia châu Âu, trong đó có thông tin bắt buộc liên quan đến vật nuôi như: số nhận dạng và chứng nhận về việc tiêm phòng hợp lệ chống lại vi rút bệnh dại. Nó cũng có thể bao gồm các thông tin không bắt buộc khác. Nó có giá trị trong suốt cuộc đời của vật nuôi. Mỗi hộ chiếu được đánh số cho mục đích nhận dạng.

In order for an animal to qualify for an EU Pet Passport, it must be: Để một con vật đủ điều kiện nhận Hộ chiếu vật nuôi của Liên minh châu Âu EU, con vật đó phải:

 • Có chip điện tử vi mảnh cho mục đích nhận dạng
 • Đã được chủng ngừa bệnh dại và được xác nhận bằng xét nghiệm máu

Quá trình xin Hộ chiếu vật nuôi của Liên minh châu Âu EU có thể mất vài tháng. Nếu việc tiêm phòng bệnh dại cho động vật không được cập nhật, thì quy trình này sẽ xét lại từ đầu. Vì vậy, khuyến cáo nên đảm bảo việc tiêm phòng bệnh dại được thực hiện đúng lịch trình (có sự khác nhau giữa các quốc gia; ở Síp động vật phải được tiêm phòng mỗi năm một lần).

Thông tin thêm về Hộ chiếu vật nuôi của EU có thể được lấy từ bác sĩ thú y, họ sẽ có thông tin liên quan và có thể chuẩn bị cho vật nuôi được phép du lịch.

Động vật du lịch đến Ireland, Thụy Điển, Malta và Vương quốc Anh phải đáp ứng các quy định bổ sung do các quốc gia đó đưa ra để được nhập cảnh. Khi du lịch đến Thụy Điển và Phần Lan, động vật cũng phải có bằng chứng điều trị bệnh sán dây.

Hộ chiếu Vật nuôi EU có thể được sử dụng khi đi lại giữa EU và các quốc gia khác có cùng quy định về bệnh dại. Các quốc gia này bao gồm: Andorra, Iceland, Liechtenstein, Gibraltar, Monaco, Na Uy, San Marino, Thụy Sĩ và Vatican.

Nếu vật nuôi từ một quốc gia thành viên EU đang tạm trú ở “nước thứ ba”, nó sẽ có thể quay lại EU nếu có Hộ chiếu vật nuôi EU và đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh.

nhũng điều cần biết khi mang theo thú cưng của bạn định cư Síp

Vận chuyển vật nuôi từ các nước không thuộc châu Âu EU

Vật nuôi có nguồn gốc từ nước thứ ba không có trong danh sách các nước được chấp nhận sẽ không phải kiểm dịch hoặc cần giấy phép nhập cảnh nếu đáp ứng các điều sau:

 • Động vật có nhận dạng được chấp nhận, chẳng hạn như có hình xăm hoặc con chíp vi mạch điện tử cấy ghép có thể đọc được rõ ràng.
 • Con vật đến Đảo Síp trực tiếp từ một quốc gia thứ ba (theo luật của EU) và có giấy tờ thông hành xác minh con vật đã đến từ quốc gia nào
 • Động vật được kèm theo giấy chứng nhận sức khỏe bằng văn bản hợp lệ (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hy Lạp) do bác sĩ thú y chính thức cấp có ghi rõ:
 • Tên, họ và địa chỉ của chủ sở hữu.
 • Hình xăm hoặc con chíp vi mạch điện tử.
 • Giống, giới tính, loại lông, màu sắc và ngày sinh của động vật.
 • Ngày tiêm phòng bệnh dại cho con vật (phải còn hiệu lực).
 • Nhãn hiệu và tên của vắc xin được sử dụng.
 • Ngày tiêm phòng bệnh dại tiếp theo.
 • Mẫu giấy chứng nhận sức khỏe.

những điều cần biết khi mang theo thú cưng của bạn định cư Síp

Giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong vòng bốn tháng.

Nếu không đáp ứng các yêu cầu, động vật sẽ bị kiểm dịch, phải trả phí kiểm dịch và kiểm tra

Lưu ý: Động vật đi từ Bắc Síp đến một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu không đủ điều kiện cho Chương trình Hộ chiếu Vật nuôi của Liên minh châu Âu EU.

Các điểm nhập cảnh ở Síp:

1) Sân bay quốc tế Larnaka.

2) Sân bay quốc tế Pafos.

3) Cảng Limassol.

4) Bến du thuyền Limassol.

5) Cảng Larnaka.

6) Bến thuyền Larnaka.

7) Cảng Pafos.

8) Cảng Latchi.

9) Bến thuyền Saint Raphael.

Nguồn tham khảo: cyprusisland.net

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979