Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Bật mí nguyên nhân khiến giá thuê nhà ở Síp trở nên đắt đỏ

Giá thuê nhà ở Síp đối với cả căn hộ và nhà ở đều tăng trong quý 4 năm trước, theo một báo cáo được công bố trong tuần này của công ty tư vấn và quản lý tài sản bất động sản độc lập WiRE.

Giá trị cho thuê nhà ở Síp của căn hộ nghỉ dưỡng và nhà ở cũng tăng so với quý trước lần lượt là 1,5% và 2%.

“Thị trường lao động mạnh mẽ, sự sẵn có của tín dụng cho các khoản thế chấp và nhu cầu tăng cao trong vài năm qua tiếp tục thúc đẩy thị trường nhà ở khi các nhà đầu tư đang tìm cách tạo ra thu nhập,” Giám đốc điều hành WiRE, Pavlos Loizou cho biết.

Bật mí nguyên nhân khiến giá thuê nhà ở Síp trở nên đắt đỏ L&C Global

“Ngược lại, bối cảnh đang thay đổi xung quanh việc sử dụng văn phòng và cấu trúc các ngân hàng của Síp (ít nhân viên hơn, ít chi nhánh hơn), cũng như việc chuyển sang mua hàng trực tuyến và sự hấp dẫn của các trung tâm mua sắm / điểm đến mới mở ở Nicosia và Larnaca, đang có một tác động đáng kể đến thị trường văn phòng và bán lẻ, ”Loizou nói thêm.

Sự biến động của giá trị cho thuê nhà ở Síp hàng năm cho thấy xu hướng tương tự, với giá trị cho thuê nhà ở Síp dạng căn hộ (2%), nhà ở (0,4%) và căn hộ nghỉ dưỡng (0,9%) tăng, trong khi giảm đối với mặt bằng bán lẻ (5,5%) , nhà kho (3,2%), văn phòng (6,7%) và nhà nghỉ (1,4%).

Những thay đổi đáng chú ý nhất diễn ra ở Larnaca, nơi giá trị cho thuê nhà ở Síp dạng căn hộ nghỉ dưỡng tăng 6,3% theo quý vào cuối năm 2021.

Loizou giải thích: “Chúng tôi vẫn chưa thể nhìn thấy sự ổn định trở lại, chưa nói đến việc quan sát sự hấp dẫn của thị trường thương mại hoặc xu hướng mua hàng và giá cả cho các căn nhà nghỉ dưỡng,” Loizou giải thích.

Về doanh số bán bất động sản trong quý IV, giá trị căn hộ tăng 1,4% và nhà ở 0,5%, cả hai quý.

Ngược lại, giá trị giảm 0,5% đối với mặt bằng bán lẻ, 2% đối với nhà kho và 0,3% đối với văn phòng.

Trong khi đó, giá trị căn hộ nghỉ dưỡng tăng 1% theo quý, trong khi giá trị căn hộ nghỉ dưỡng giảm 0,1%.

Tính theo năm, giá trị căn hộ tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi căn hộ nghỉ dưỡng tăng 0,7%.

Ngoài ra, nhà ở (0,5%), bất động sản bán lẻ (3,4%), nhà kho (4,5%), văn phòng (2,1%) và nhà nghỉ (3,7%) đều giảm giá trị trung bình trong năm 2021.

Một lần nữa, Larnaca đưa ra mức tăng mạnh nhất, với giá trị căn hộ tăng 2,5% theo quý vào cuối năm trước.

Bật mí nguyên nhân khiến giá thuê nhà ở Síp trở nên đắt đỏ L&C Global

Nguồn tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979