Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Định cư Cộng hòa Síp – Tôn giáo và nhà thờ ở Síp

Người xưa có câu ” nhập gia thì tùy tục” thế nên, trước khi đến định cư Cộng hòa Síp, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tại hòn đảo này nhé.

Tôn giáo chính ở Síp là Chính thống giáo và phần lớn dân số Síp (khoảng 78% tổng dân số) là con chiên của Nhà thờ Chính thống Hy Lạp tại Síp.

Người Thổ Nhĩ Kỳ – người Síp (18%) theo đạo Hồi. Ngoài ra còn có các tôn giáo thiểu số khác như Maronites và Armenia Apostolics, Công giáo Do Thái và La Mã chiếm khoảng 4%.

Người dân Síp chủ yếu thoải mái trong việc thực hành đức tin của họ. Tôn giáo ảnh hưởng đến ý thức đạo đức và thực hành phong tục văn hóa của nhiều người.

Tuy nhiên, đức tin của một người là một vấn đề cá nhân, và nhiều hoạt động tôn giáo được thực hiện tại nhà riêng. Việc tham dự nhà thờ hoặc nhà thờ Hồi giáo thường xuyên vẫn còn phổ biến ở những người Cyprus cao tuổi.

Tuy nhiên, ngày càng ít người trong thế hệ trẻ tin vào Chúa. Thông thường, các thành viên của thế hệ cũ sẽ tự tổ chức các nhiệm vụ tôn giáo của các thành viên khác trong gia đình.

Định cư Cộng hòa Síp L&C Global

Giáo hội Chính thống – Hy Lạp không giống như Giáo hội phương Tây nhấn mạnh vào sự phục sinh của Chúa Giê-su hơn là sự ra đời của ngài và do đó Lễ Phục sinh là một ngày lễ lớn hơn nhiều. Ngay cả nếu người ta công nhận thâm niên và uy tín của Thượng phụ Đại kết thành Constantinopolis, nền tôn giáo ở đây vẫn mang tính tự trị.

Nếu lựa chọn định cư Cộng hòa Síp thì bạn phải quen với việc trong Giáo hội Chính thống, hoạt động quan trọng nhất là phụng vụ. Nó công nhận bảy bí tích: lễ rửa tội khi còn là trẻ sơ sinh, tiếp theo là lễ trưởng thành bằng dầu thánh hiến, lễ sám hối, bí tích Thánh Thể, lễ hôn nhân, lễ phong chức, và lễ xức dầu thánh trong lúc đau yếu hoặc khi cận kề cái chết.

Tại Síp, có nhiều Nhà thờ ở mỗi thị trấn và làng mạc, mỗi nhà thờ tôn thờ một vị Thánh khác nhau, hoặc cho Đức mẹ Đồng trinh Maria. Hầu hết mọi người tham dự Nhà thờ trong các lễ hội như Giáng sinh, Phục sinh, đám cưới, lễ rửa tội, tang lễ hoặc vào Chủ nhật. Ngoài các Nhà thờ, còn có nhiều tu viện có thể có niên đại từ hàng nghìn năm trước.

Định cư Cộng hòa Síp L&C Global

Hầu hết tất cả người Síp ở Hy Lạp đều coi Chính thống giáo như một yếu tố thuộc về quốc gia, ngay cả khi họ không thực hành tôn giáo của mình thường xuyên. Ở Síp có rất nhiều nhà thờ hoặc tu viện ở khắp mọi thị trấn hoặc làng mạc.

Mỗi người được tôn thờ một vị Thánh khác nhau hoặc cho Đức Trinh Nữ Maria. Hầu hết người Síp tham dự Nhà thờ trong các lễ hội như Giáng sinh, Phục sinh, đám cưới, lễ rửa tội, tang lễ hoặc vào Chủ nhật. Nhiều nhà thờ và tu viện được thành lập từ thời cổ đại và vẫn còn được viếng thăm cho đến ngày nay.

Vùng núi Troodos của Síp có một trong những nhóm nhà thờ và tu viện lớn nhất (phổ biến nhất là Tu viện Kykkos ) của Đế chế Byzantine trước đây. Chúng có ý nghĩa lịch sử và nghệ thuật đến nỗi UNESCO đã xếp chúng là Di sản Thế giới.

Các cấu trúc ngày giữa 11 ngày và 17 ngày kỷ và chứng gấu đến sự đa dạng của những ảnh hưởng nghệ thuật ảnh hưởng đến Síp trong khoảng thời gian 500 năm. Được trang trí trong những bức tranh tường vẽ tay, những công trình kiến ​​trúc này giới thiệu nghệ thuật Byzantine với chất lượng cao nhất.

Định cư Cộng hòa Síp L&C Global

Nguồn: cyprusisland.net

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979