Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Định cư Síp – Khám phá những lâu đài cổ tại Síp

Một khi bạn đã chọn định cư Síp thì những lâu đài ở Síp là địa điểm nhất định bạn phải ghé qua. Đây là nơi bạn được đắm mình trong không gian trung cổ huyền bí được lưu lại trong những tàn tích xưa cũ.

Tất cả lâu đài đều có lối kiến trúc vượt bậc và sự độc đáo của riêng mình. Cho dù bạn là du khách hay người dân địa phương, tất cả đều sẽ có những phút giây khiến định cư Síp trở nên tuyệt vời tại các lâu đài thời trung cổ này.

Kể từ thời xa xưa, đảo Síp đã là điểm đến tham quan và khám phá của nhiều nền văn minh.Bời vậy mà nhiều người muốn định cư Síp với vị trí địa lý độc đáo của mình, hòn đảo này luôn đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của vùng Đông Địa Trung Hải.

Ngoài vị trí địa lý, đảo Síp còn có nguồn đồng, gỗ xây dựng và các nguyên liệu khác dồi dào, vậy nên hòn đảo này từng là mục tiêu trong mơ của nhiều nhà viễn chinh. Trong các thế kỷ qua, một số nhà viễn chinh đã đặt chân đến mảnh đất này phải kể đến như Ai Cập, Assyrian, Alexander Đại đế, Roma, hội thập tự, Lusignan và nhiều người khác nữa.

Vì vậy, những lâu đài trên đảo Síp vốn là nơi phòng thủ để chống lại những mối đe doạ xâm lăng từ bên ngoài. Số lượng lâu đài không nhiều, nhưng chúng được xây dựng dưới những triều đại khác nhau, những vị vua khác nhau, tất cả đều ẩn chứa những giá trị văn hoá riêng biệt của từng thời đại. Bốn lâu đài toạ lạc ở vùng đang bị chiếm đóng của hòn đảo, lần lượt là Lâu đài Kyrenia, Lâu đài Kantara, Lâu đài St. Hilarion và Lâu đài Buffavento.

  • Lâu đài Kyrenia

Định cư Síp L&C Global

  • Lâu đài Kantara

Định cư Síp Lâu đài Síp L&C Global

  • Lâu đài St. Hilarion

Định cư Síp Lâu đài Síp L&C Global

  • Lâu đài Buffavento

Lâu đài Buffavento nằm trên đỉnh của dãy núi Five Finger với độ cao 950 mét. Nó được xây dựng để phòng thủ chống lại các cuộc đột kích của người Ả Rập và như một cột tín hiệu. Nó đã được biết đến với tên gọi khác nhau là “Lâu đài Sư tử” và “Một trăm lẻ một ngôi nhà”.

Định cư Síp Lâu đài Síp L&C Global

Ở phía nam đảo Síp, một số lâu đài được xây lên có tên Lâu đài Paphos, Lâu đài Limassol, Lâu đài Kolossi ở Limassol và Lâu đài Saranta Kolones ở Paphos.

  • Lâu đài Paphos

Định cư Síp Lâu đài Síp L&C Global

Đứng ở cuối phía tây bến cảng của thị trấn, lâu đài Pafos (Paphos) (Pháo đài thời Trung cổ) ban đầu là pháo đài Byzantine được xây dựng để bảo vệ bến cảng, và được xây dựng lại bởi người Lusignans vào thế kỷ 13, nhưng sau đó được tháo dỡ bởi người Venezia. Người Ottoman đã xây dựng lại nó vào thế kỷ 16 khi họ chinh phục hòn đảo này.

Phần chính của lâu đài là một tòa tháp hình vuông lớn có sân trong ở giữa. Tầng trệt bao gồm một hội trường trung tâm với các phòng nhỏ trên mỗi hai mặt dài của nó.

  • Lâu đài Kolossi

Định cư Síp Lâu đài Síp L&C Global

Mang đậm kiến trúc quân sự, lâu đài Kolossi ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 13 và được xây dựng lại theo hình thức hiện tại của nó trong thế kỷ 15.

  • Lâu đài Limassol

Định cư Síp Lâu đài Síp L&C Global

Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 13 trên một nền lâu đài Byzantine trước đó gần bến cảng cũ của thị trấn. Theo các nguồn khảo cổ, lâu đài lớn hơn nhiều ở dạng nguyên thủy, người Venetia đã sửa đổi nó để nó có thể được sử dụng trong việc phòng thủ của thị trấn, với những bức tường được củng cố để tránh cướp biển.

  • Lâu đài Saranta Kolones

Saranta Kolones là một pháo đài thời Trung cổ đổ nát bên trong Công viên Khảo cổ Paphos và nó nằm ngay phía bắc của bến cảng Paphos , trên đảo Síp . Nó lấy tên từ số lượng lớn các cột đá granit được tìm thấy trên địa điểm và có lẽ đã từng hình thành một phần của agora cổ đại .

Các Byzantine lâu đài được cho là đã được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 7 để bảo vệ cảng và thành phố Nea Pafos từ cuộc tấn công Ả Rập và sau remodeled bởi Lusignans. Pháo đài có một bức tường dày ba mét với bốn tháp góc khổng lồ và bốn tháp trung gian khác dọc theo các bức tường nối và hào bao quanh lâu đài.

Lâu đài Saranta Kolones

Nguồn: cyprusisland.net

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979