Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Định cư Síp – Đồ ăn truyền thống tại Síp

Khi bạn định cư Síp đừng bỏ lỡ ẩm thực truyền thống của Đảo Síp nha. Các món ăn của đảo Síp dựa trên thức ăn vùng Địa Trung Hải, lấy dầu oliu làm thành phần cơ bản và kết hợp. Cùng L&C Global thưởng thức các món ăn này nhé.

Với sự kế thừa hương vị của vùng Trung Đông, Địa Trung Hải và Tây Âu. Một số món ăn mà bất cứ ai muốn định cư Síp cũng không thể bỏ qua:

Phô mai Halloumi

Halloumi: Phô mai truyền thống trứ danh từ sữa dê và cừu của đảo Síp

du-lịch-síp-Makaronia-Tou-Fornou-711

Makaronia Tou Fornou: Pasta bỏ lò kèm thịt xay và kem sốt béchamel làm từ phô mai bào.

du-lịch-síp-Lamb-Souvla-711

Souvla: Những miếng thịt cừu, lợn hay gà lớn có rắc tẩm gia vị và rau thơm, như oregano, nướng trên xiên dài của bếp nướng than hoa. Thức ăn truyền thống của Síp không quá xa so với thức ăn của Hy Lạp (mặc dù người dân Síp tất nhiên sẽ nói rằng nó vượt trội hơn nhiều, và chúng ta sẽ tranh luận ai đây?),

Vì vậy bạn sẽ thấy nhiều thứ tương tự như moussaka, goubes, nhồi lá nho, và thịt được nấu trong lò nướng ‘souvla’, hoặc lò nướng hình vòm. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt tinh tế khiến món ăn của Síp trở nên độc đáo

du-lịch-síp-Soujoukos-711

Soujoukos: Loại bánh kẹo truyền thống có thành phần cơ bản là nước ép nho trộn với bột mì và quả hạch.

dinh-cu-síp-Zivania-lnc-global

Zivania: là đồ uống có lượng cồn cao, phảng phất hương vị nho.

dinh-cu-síp-do-an-lnc-global

Commandaria: Rượu vang khai vị ngọt hảo hạng làm từ nho kho. Commandaria được coi là loại rượu vang lâu đời nhất trên thế giới, với tên gọi được giữ nguyên trong gần tám thế kỷ. Do khí hậu tuyệt vời quanh năm của Síp, không có gì lạ khi thưởng thức đồ ăn bên ngoài trong một quán rượu ngoài trời hoặc sân trong khi định cư Síp.

Nguồn: Visitcyprus

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979