Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Dự án phục hồi khoáng sản Síp

Công nghệ mới có thể cho phép phục hồi kinh tế từ các kim loại cho nguồn khoáng sản Síp quan trọng từ chất thải khai thác được tạo ra từ nhiều thập kỷ trước, từ đó cải thiện hiệu quả tài nguyên và góp phần giảm CO2 đồng thời tạo điều kiện phục hồi các khu mỏ bị bỏ hoang.

Nền lịch sử lâu đời khai thác khoáng sản Síp

Síp có lịch sử khai thác ít nhất năm nghìn năm, lịch sử này đã tạo ra hơn 10 tỷ đô la Mỹ theo giá ngày nay.

Nó cũng có lịch sử sản xuất cốt liệu phong phú với 25 mỏ đá được biết đến với các sản phẩm diabase, đá vôi và các khoáng chất khác chất lượng cao.

Do đó, hòn đảo đã bị bỏ lại với nhiều bãi rác thải, mang đến cho chúng ta cơ hội phục hồi và phục hồi toàn diện.

Khoáng sản Síp L&C Global
Khoáng sản Síp – L&C Global

Cơ hội và tiềm năng phục hồi các mỏ khoáng sản Síp

Trong số các lợi ích khác, một cách tiếp cận toàn diện có thể góp phần thu hồi kim loại và các vật liệu hữu ích từ chất thải và chất thải mỏ khoáng sản Síp, có thể giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, tái sử dụng các nguồn tài nguyên quý giá, nâng cao giá trị của các vật liệu không được sử dụng, loại bỏ các mối nguy môi trường và cải tạo đất .

Cục Khảo sát Địa chất đã xác định ít nhất 11 khu vực mà các công nghệ tiên tiến nhất có thể cho phép thu hồi kim loại một cách kinh tế và phục hồi các địa điểm theo các tiêu chuẩn hiện đại có thể kiểm chứng được.

Các mỏ “khoáng sản Síp nhân tạo” này là mục tiêu tiếp theo của Venus Mineral, với điều kiện là việc thay thế kim loại sơ cấp bằng kim loại thứ cấp sẽ cho phép tiết kiệm CO2 trong khoảng từ 29% đến 96% và cải thiện hiệu quả sử dụng tài nguyên.

Khoáng sản Síp L&C Global
Khoáng sản Síp – L&C Global

Chẳng hạn, tại dự án Magellan (các khu vực Kokkinoyia, Klirou và New Sha ở chân đồi phía đông bắc của Troodos), Venus Minerals có kế hoạch thu hồi các kim loại có giá trị từ chất thải khai thác được tạo ra trong thế kỷ 19.

Các bãi Kokkinoyia chứa ít nhất 300.000 tấn vật liệu, với các thử nghiệm cho thấy hàm lượng trung bình của chúng tương đương với đồng cấp cao hơn được tìm thấy tại mỏ Apliki.

Vật liệu này có thể được xử lý cục bộ hoặc vận chuyển an toàn hoặc xử lý đến các cơ sở lắp đặt tại Apliki.

Tại khu vực Mavrovouni, ước tính có 7 triệu tấn vật liệu đã tích tụ trong các ao đuôi và bãi rác, theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2003.

Khoáng sản Síp L&C Global
Khoáng sản Síp – L&C Global

Ngày nay, việc chiết xuất chỉ một nguyên tố cụ thể, có lẽ quan trọng, hiện diện dưới dạng kim loại thứ cấp (có nồng độ thấp) hoặc trong hỗn hợp phức tạp từ các vị trí này là không đủ hoặc không thể chấp nhận được.

Thay vào đó, giờ đây chúng ta có thể đặt mục tiêu phục hồi các kim loại và vật liệu mục tiêu khác có thể được áp dụng cho phạm vi sử dụng rộng hơn nhiều.

Do đó, các tài nguyên nên được đánh giá để xác định thành phần của chúng bất cứ khi nào có thể.

Dọn sạch chất thải khai thác mỏ khoáng sản Síp trước đây cũng có thể giải phóng và làm sạch đất được sử dụng cho các hoạt động giải trí và ngoài trời, tái phát triển công nghiệp hoặc đô thị, bao gồm cả các hoạt động thương mại.

Một khu vực riêng biệt mà tất cả những điều trên có thể được thực hiện là Terra Banensium của Mitsero-Agrokipia.

Venus Minerals sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên liên quan, để dọn sạch càng nhiều mỏ khoáng sản Síp bị bỏ hoang càng tốt thông qua việc thu hồi kim loại và các vật liệu hữu ích khác, thu hồi đất bị mất có thể được sử dụng cho các mục đích khác.

Nguồn bài viết về đầu tư kinh tế – khoáng sản Síp tham khảo tại: cyprus-mail

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979