Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Hơn 2.500 giấy phép xây dựng bất động sản Síp được cấp theo thủ tục mới

Bộ trưởng Nội vụ Nicos Nouris cho biết hơn 2.500 giấy phép xây dựng bất động sản Síp đã được cấp theo thủ tục mới, nhanh chóng kể từ khi nó được thực hiện vào tháng 10 năm 2021, Bộ trưởng Nội vụ Nicos Nouris cho biết hôm thứ Bảy tại Đại hội đồng lần thứ 29 của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Síp.

Nouris cho biết bắt đầu từ tháng 6 năm 2022, thủ tục mới sẽ có sẵn cho những phát triển lớn và phức tạp, đồng thời nói thêm rằng mục tiêu của Bộ là tất cả các giấy phép đầu tư bất động sản Síp có giá trị trên 25 triệu euro sẽ được cấp trong vòng 12 tháng.

Ông Nouris cho biết Bộ hướng tới mục tiêu hồi sinh vùng nông thôn, đặc biệt là ở các vùng miền núi, vùng khó khăn và vùng sâu vùng xa, nơi có hiện tượng sụt giảm dân số mạnh và điều kiện sống có những thách thức đặc biệt.

Ông thông báo rằng quỹ chính sách nhà ở dành cho nông thôn đã tăng gấp ba lần vào năm 2022 so với năm 2021.

Bộ trưởng nhắc nhở rằng tiểu bang đã quyết định tài trợ bất động sản Síp cho các dự án nhà ở giá rẻ và cho thuê bằng nguồn thu từ hoạt động sắp tới của sòng bạc, với 15% thu nhập ròng sẽ được chuyển cho Tổ chức Phát triển Đất đai Síp, để hỗ trợ các dự án nhà ở.

Hơn 2.500 giấy phép xây dựng bất động sản Síp được cấp theo thủ tục mới L&C Global

Ông nói: “Tổng cộng, chi tiêu cho các dự án bất động sản Síp nhà ở hiện đạt 125 triệu euro cho năm 2022, tăng 25% so với năm 2021 và gấp đôi so với chi tiêu của năm 2018.

Nouris cũng cho biết, một số hoạt động tái tạo các trung tâm lịch sử, quảng trường và khu vui chơi giải trí, mặt tiền ven biển và các công viên tuyến tính trong và ngoài khu đô thị đang được thực hiện.

Ông lưu ý rằng việc xây dựng ba tòa nhà của Bộ Nội vụ, Giao thông vận tải và Tư pháp trong khu vực của Tổng Bí thư và dự án lớn về phục hồi trong các bức tường thành phố Nicosia với việc di dời Trường Kiến trúc của Đại học Síp, cũng như các ưu đãi cho việc xây dựng bất động sản Síp nhà ở cho sinh viên là một số dự án nổi bật.

Bộ trưởng đề cập đến ba chương trình đang diễn ra liên quan đến nhà ở của chính phủ cho người tị nạn Síp. Đầu tiên là sửa chữa và cải thiện các tòa nhà trong khu định cư của chính phủ, nơi cho đến nay các dự án trị giá 140 triệu euro đã được thực hiện, trong khi các dự án khác trị giá 13 triệu euro đang được thực hiện.

Chương trình thứ hai nhằm mục đích tìm ra một giải pháp tổng thể và tổng thể cho vấn đề của các tòa nhà tĩnh. Ông cho biết, trong khuôn khổ chương trình thứ ba, đến nay thang máy đã được lắp đặt tại 115 tòa chung cư trên tổng số 368, với 60 trường hợp khác đang được triển khai hoặc chuẩn bị nghiên cứu.

Hơn 2.500 giấy phép xây dựng bất động sản Síp được cấp theo thủ tục mới L&C Global