Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Những thuận lợi khi sống ở thành phố Nicosia

Nicosia là thủ đô của Síp nơi đặt trụ sở chính của chính phủ Cộng hoà Síp. Nicosia nằm ở trung tâm của hòn đảo ở đồng bằng Mesaoria, với dãy núi Kyrenia nhìn ra thành phố với “Pentadaktylos” nổi tiếng. Nicosia là thành phố lớn nhất của Síp.

Nicosia không chỉ là trụ sở chính phủ và ngoại giao của Síp mà nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng bậc nhất. Nicosia có rất nhiều thuận lợi khi được sống và làm việc tại đây.

Di chuyển dễ dàng tới nhiều nơi, là địa điểm kết nối giao thông tuyệt vời

Síp nằm ở vị trí chiến lược ngay giao lộ giữa châu Âu, Á, Phi, dễ dàng tiếp cận những tuyến đường hàng không hàng hải kết nối châu Âu với những vương quốc Ả Rập và những nước cực tây. Thuận tiện cho việc di duyển qua lại giữa các nước với nhau.

Nicosia L&C Global

Hòn đảo này được sử dụng như căn cứ cho các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới – họ muốn kết nối tốt hơn và dễ dàng hơn tới những quốc gia trọng yếu trên thế giới. Và để được như vậy họ chọn tự định vị mình ở Síp. Xét theo phương diện cá nhân, bạn cũng sẽ có được lợi ích này khi định cư ở Cộng hòa Síp.

Tận hưởng tất cả các đặc quyền sống với chi phí khá thấp

Nicosia là trung tâm tài chính kinh doanh cũng như hành chính của Cộng Hòa Síp. Có nhiều công ty quốc tế hiện diện ở đây, lượng lớn các hãng hàng không có sử dụng sân bay Síp đặt văn phòng ở đây, và cũng có rất nhiều cơ hội việc làm ở các Lãnh Sự Quán, trường quốc tế, các trung tâm bán lẻ.

Với cơ sở hạ tầng tuyệt vời và môi trường giao tiếp đa ngôn ngữ, Nicosia là nơi lí tưởng để tiến hành bất cứ hoạt động kinh doanh nào cần tiếp cận thị trường quốc tế.

Thậm chí trong thời buổi kinh tế khó khăn này bạn cũng có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm ở đây trên các diễn đàn việc làm… và một khi bạn thực sự sống ở đây bạn sẽ còn thấy nhiều cơ hội việc làm hơn nữa.

Nicosia L&C Global

Chi phí sinh hoạt ở Nicosia thấp. Bạn không thể so sánh Nicosia với bất kì một thành phố nào ở bất kì tiêu chỉ nào. Chỉ đơn giản như nói về tỉ lệ tội phạm ít hơn, người dân hạnh phúc hơn, chi phí cho bất động sản và chi phí sinh hoạt thấp hơn, và có sở hạ tầng thậm chí tốt hơn về một số khía cạnh.

Chế độ thuế thấp

Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp cạnh tranh là 12,5%, một lực lượng lao động có trình độ và môi trường kinh doanh thân thiện giúp Nicosia trở thành một thành phố lý tưởng nếu bạn muốn quản lý doanh nghiệp của mình trong EU trong khi vẫn giữ mức thuế thấp nhất có thể.

Cư dân EU cư trú tại Síp được hưởng những lợi ích giống như toàn bộ thành viên EU

Công dân EU cư trú tại Síp có thể làm việc, sinh sống, thiết lập một doanh nghiệp và di chuyển vốn và hàng hóa của họ một cách tự do trong EU và có luật pháp EU bảo vệ họ. Điều này rất dễ dàng để di chuyển đến hòn đảo, tìm một công việc ở đó, bắt đầu một doanh nghiệp hoặc tận hưởng thời gian nghỉ hưu.

Chất lượng cuộc sống

Bệnh viện Nicosia được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, và có các trạm y tế tư nhân trên toàn thành phố – và Cộng hòa Síp nói chung đều có các cơ sở y tế rất tốt.

Từ nha khoa thẩm mỹ đến dịch vụ phụ sản chẳng hạn, bạn có thể tìm thấy tất cả trên đảo. Người Síp thông minh, được giáo dục tốt và nói chung rất thân thiện và muốn làm cho người nước ngoài cảm thấy được chào đón, đó là Síp là nơi rất tốt để sống với một tiêu chuẩn sống rất cao.

Nicosia L&C Global

Nicosia là một nơi đặc biệt thân thiện để sống và làm việc. Khí hậu Địa Trung Hải cùng với mọi thứ mà một thành phố EU hiện đại có thể đem lại cho bạn.

Nicosia trang bị tốt cho khí hậu mùa đông

Thành phố được trang bị tốt hơn để đối phó với những cơn mưa nặng hạt và thời tiết lạnh hơn vào mùa đông.

Ở Nicosia, những tháng mùa đông không hề ngăn cản mọi người thưởng thức cà phê hoặc rượu cùng với một bữa ăn ngoài trời, không chỉ bởi vì mùa đông Nicosia thường ấm hơn những vùng bờ biển một vài độ, mà cả vì mọi nhà hàng và quán cafe đều trang bị cho không gian ngồi bên ngoài hệ thống giữ cho bạn ấm áp và tiện nghi.

Nếu bạn may mắn có được một đề nghị đến sống ở thành phố này hoặc đơn giản là bạn đang tìm kiếm một nơi tốt nhất để sinh sống và tìm kiếm công việc hoặc tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao, thì Nicosia chắc chắn là một trong những ứng viên sáng giá mà bạn không thể bỏ qua.

Nguồn tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979