Lâu đài Châu Âu
KIẾN TRÚC VƯỢT BẬC

Đảo Síp - Nơi giao thoa của các nền văn minh

giá trị riêng biệt của mọi thời đại

Những lâu đài ở Síp được xem là những địa điểm phải đến khi ghé thăm hòn đảo đẹp như tranh vẽ này. Tất cả lâu đài đều có lối kiến trúc vượt bậc và sự độc đáo của riêng mình. Cho dù bạn là du khách hay người dân địa phương, tất cả đều sẽ có những phút giây tuyệt vời tại các lâu đài thời trung cổ này.

 

Kể từ thời xa xưa, đảo Síp đã là điểm đến tham quan và khám phá của nhiều nền văn minh. Bởi vị trí địa lý độc đáo của mình, hòn đảo này luôn đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của vùng Đông Địa Trung Hải.

 

Ngoài vị trí địa lý, đảo Síp còn có nguồn đồng, gỗ xây dựng và các nguyên liệu khác dồi dào, vậy nên hòn đảo này từng là mục tiêu trong mơ của nhiều nhà viễn chinh. Trong các thế kỷ qua, một số nhà viễn chinh đã đặt chân đến mảnh đất này phải kể đến như Ai Cập, Assyrian, Alexander Đại đế, Roma, hội thập tự, Lusignan và nhiều người khác nữa.

 

Vì vậy, những lâu đài trên đảo Síp vốn là nơi phòng thủ để chống lại những mối đe doạ xâm lăng từ bên ngoài. Số lượng lâu đài không nhiều, nhưng chúng được xây dựng dưới những triều đại khác nhau, những vị vua khác nhau, tất cả đều ẩn chứa những giá trị văn hoá riêng biệt của từng thời đại.

 

Bốn lâu đài toạ lạc ở vùng đang bị chiếm đóng của hòn đảo, lần lượt là Lâu đài Kyrenia, Lâu đài Kantara, Lâu đài St. Hilarion và Lâu đài Buffavento.

 

Ở phía nam đảo Síp, một số lâu đài được xây lên có tên Lâu đài Paphos, Lâu đài Limassol, Lâu đài Kolossi ở Limassol và Lâu đài Saranta Kolones ở Paphos.

Tin tức nổi bật

DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Khoáng sản Síp L&C Global

Dự án phục hồi khoáng sản Síp

Công nghệ mới có thể cho phép phục hồi kinh tế từ các kim loại cho nguồn khoáng sản Síp quan trọng từ chất thải

Đăng ký tư vấn​

nhận 20% ưu đãi chi phí khảo sát thực tế tại cộng hòa síp

L&C Global sẽ liên hệ bạn trong vòng 24 giờ

Đầu tư ngay để trở thành Công dân Toàn cầu

L&C Global sẽ liên hệ bạn trong vòng 24 giờ

Đầu tư ngay để trở thành Công dân Toàn cầu