Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Bật bí những lý do bạn nên đầu tư kinh doanh ở Síp

Bắt đầu kinh doanh ở Síp có lợi cho việc lập kế hoạch thuế và kinh doanh quốc tế của bạn, một trong những lợi ích chính là sự ổn định kinh tế ở nơi đây.

Cộng hoà Síp là một thành viên của Liên minh Châu Âu, tự hào là hòn đảo thứ ba ở Địa Trung Hải. Mặc dù có quy mô nhỏ nhưng Síp mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho cả người nước ngoài và người dân địa phương.

Síp có một nền kinh tế hiện đại, thị trường tự do, dựa trên dịch vụ, mang lại cho các nhà đầu tư quốc tế và các doanh nghiệp trong nước sự tự tin để đầu tư, phát triển và thịnh vượng. Khu vực dịch vụ cấp ba được coi là xương sống của nền kinh tế Síp và với thu nhập bình quân đầu người cao, thị trường tiêu dùng đặc biệt mạnh mẽ.

kinh doanh ở Síp L&C Global

Lợi ích của việc đầu tư kinh doanh ở Síp

  • Nơi có vị trí chiến lược – tại ngã tư của Châu Âu, Châu Phi và Châu.
  • Nơi có ngành du lịch năng động.
  • Chính phủ Síp có cách tiếp cận ủng hộ doanh nghiệp đối với những cải cách mới.
  • Síp có một trong những mức thuế doanh nghiệp thấp nhất trong Liên minh Châu Âu (EU).
  • Đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Châu Âu.
  • Síp có một chế độ thuế hấp dẫn: thu nhập, lợi nhuận từ các cơ sở thường trú ở nước ngoài và bán chứng khoán cũng như các giao dịch quốc tế được miễn thuế.
  • Síp có cơ sở hạ tầng hiện đại và mạng lưới viễn thông lớn mạnh.

Các lĩnh vực đầu tư kinh doanh hấp dẫn tại Síp

Công ty xây dựng

Chính phủ Síp hỗ trợ đáng kể cho các cá nhân muốn thành lập công ty trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng. Cơ sở hạ tầng và sự phát triển của khu vực tư nhân là các chương trình nghị sự mà các nhà chức trách cố gắng thu hút nhiều người hơn nữa đầu tư vào lĩnh vực này.

Tư vấn Giáo dục

Síp sở hữu hệ thống giáo dục bậc nhất, trường đại học tốt nhất trên thế giới và ngôn ngữ giao tiếp được ưa thích là tiếng Anh. Bởi vì điều này, nhiều sinh viên quốc tế bay đến Síp để có được một nền giáo dục cao hơn.

kinh doanh ở Síp L&C Global

Thị trường cho thuê tài sản

Lĩnh vực này đang bùng nổ ở Síp. Nếu bạn có đủ số vốn cần thiết để xây dựng một khu phức hợp văn phòng tại bất kỳ khu thương mại nào ở Síp, bạn chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận khổng lồ từ khoản đầu tư của mình. Và mặc dù hình thức đầu tư này là dài hạn, bạn vẫn có thể thu hồi vốn trong một khoảng thời gian ngắn.

Du lịch

Lĩnh vực này chiếm một vị trí thống trị trong nền kinh tế của Síp. Du lịch đã chứng tỏ là ngành có khả năng phục hồi tốt nhất trong các ngành thương mại của Síp.

Ngành vận tải biển

Ngành hàng hải là một trong những ngành dịch vụ xuất khẩu thành công nhất với hơn 130 công ty vận tải biển. Thủ đô hàng hải của đất nước, Limassol, là quê hương của một số tên tuổi có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực vận tải biển. Đầu tư vào lĩnh vực này sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Kinh doanh Vận tải

Lĩnh vực này rất rộng mở cho các cơ sở tư nhân. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh ở Síp, thì bạn nên cân nhắc việc bắt đầu kinh doanh vận tải của riêng mình. Bạn có thể chuyên về vận tải đường bộ, vận tải đường thủy, hoặc thậm chí cả hai nếu bạn có năng lực. Và nếu bạn có tiềm lực về tài chính, thì bạn có thể dấn thân vào lĩnh vực vận tải hàng không.

Công ty môi giới bảo hiểm

Công ty môi giới bảo hiểm là một doanh nghiệp phát triển mạnh ở Síp. Nếu bạn là một người hành nghề bảo hiểm được đào tạo và bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh của riêng mình, thì bạn nên cân nhắc việc thành lập công ty môi giới bảo hiểm của riêng mình.

kinh doanh ở Síp L&C Global

Tổng quan hệ thống thuế ở Síp

Síp có một hệ thống thuế rất cạnh tranh, hoàn toàn phù hợp với các quy định của EU và quốc tế. Các công ty cư trú về thuế của Síp được hưởng lợi từ mạng lưới hiệp ước chống đánh thuế hai lần rộng khắp của Síp với hơn 43 quốc gia trên toàn thế giới cũng như khả năng tiếp cận các chỉ thị của EU. OECD đưa Síp vào Danh sách Trắng các khu vực pháp lý đã thực hiện cơ bản tiêu chuẩn thuế đã được thống nhất quốc tế.

Ngoài ra, môi trường kinh doanh ở Síp rất thân thiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Một công ty có thể được thành lập trong 5 ngày và một tài khoản ngân hàng có thể được mở trong 10-15 ngày. Giá thuê thấp, tiền điện, tiền lương, thuế VAT cũng thấp. Có một lượng lớn các chuyên gia được đào tạo từ trường đại học đến tham gia vào hoạt động kinh doanh của bạn.

Cơ hội đầu tư tại Síp đang bùng nổ với tốc độ nhanh chóng và việc đăng ký kinh doanh tại Síp rất đơn giản, nhanh chóng và tương đối rẻ về chi phí so với các quốc gia khác. Nếu thông tin này hữu ích và bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp ở Síp thì hãy tuân thủ tất cả các quy tắc và thủ tục của các cơ quan có thẩm quyền và bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Nguồn tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979