Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Dân số người Việt chiếm tới 25.000 người tại Síp

Síp có diện tích lãnh thổ rộng lớn 9.243 km2, tỉ lệ người dân Síp chiếm khoảng 1,2 triệu dân, trong đó người Việt đã chiếm tới 25.000 người.

Người dân Síp rất thân thiện, họ luôn yêu quý người Việt, có những người Việt đã sang Síp sinh sống đầu tư làm ăn hơn 10 năm, hầu như cuộc sống của họ đều rất ổn định. Các gia đình Việt đều tìm cách được định cư lâu dài và xây dựng tương lai cho con cái tại đảo Síp.

người Việt L&C Global

Thành phố Limassol là nơi có đông người Việt sinh sống, làm ăn tại Cộng hoà Síp. Ở đây người Việt có những cửa hàng kinh doanh bán buôn để phục vụ cho người bản địa và một số quốc gia Châu Á khác đang sinh sống tại đây.

Đa số người Việt đều sở hữu những cơ sở kinh doanh của chính họ và cùng nhau xây dựng cộng đồng người Việt phát triển mạnh tại Síp.

Những phiên chợ được bày bán theo hình thức nhỏ lẻ, tự phát, quy mô không lớn, phiên chợ bắt đầu từ lúc sáng sớm và dường như không muốn kết thúc. Đến cuối chiều, hàng hoá đã vơi dần nhưng những câu chuyện vẫn còn ở đó, như mới bắt đầu.

Chợ Việt đã trở thành nơi giao lưu của cộng đồng người Việt tại Síp. Mọi người được gặp nhau, trò chuyện, hỏi thăm sức khoẻ, công việc… là dịp để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, nỗi nhớ nhà. Điều đó cũng giúp một phần về mặt tinh thần cho mọi người.

Những hoạt động vui chơi giải trí, những lễ hội…được người Việt chia sẻ với nhau trong cộng đồng Síp, được chính quyền Síp đánh giá cao, ưu ái dành thời gian tham dự các hoạt động như dịp chào đón Tết cổ truyền Việt Nam.

Síp trong tương lai sẽ là nơi định cư phát triển của nhà đầu tư và người lao động Việt. Không những hưởng chế độ chính sách ưu đãi từ chính phủ, cuộc sống an sinh ở đây cũng rất tốt, từ giáo dục đến hệ thống y tế.

người Việt L&C Global người Việt L&C Global

Bên cạnh đó du lịch và bất động sản ở Síp đang rất phát triển và sẽ là điểm thu hút đông đảo nhà đầu tư đến với quần đảo này.

Nguồn tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979