Paphos
CỐ ĐÔ ĐẢO SÍP

Nơi ra đời Nữ thần Aphrodite

VÙNG ĐẤT THẦN THOẠI

Paphos là một thành phố nằm ở phía tây nam của Síp. Nó đã từng là thủ đô của đất nước này và là một trong những vương quốc quan trọng nhất trên đảo. Cùng với những nơi khác, đây cũng là một trung tâm thờ cúng nổi tiếng của nữ thần Aphrodite.


Thành phố được chia thành hai vùng: Paphos còn được gọi là Ktima, là nơi có các cửa hàng và các cơ sở khác, còn Kato Paphos nằm về phía biển và chủ yếu là một khu du lịch. Toàn bộ khu vực khảo cổ của Paphos đã được UNESCO bảo vệ từ năm 1980.

Paphos huyền thoại

thủ đô văn hóa của châu âu

Di sản văn hóa lớn được để lại cho Paphos trong suốt 400 năm tồn tại, đã khiến Paphos trở thành một bảo tàng mở lớn. Và bởi lý do này, UNESCO đã thêm toàn bộ thành phố vào danh mục di sản văn hóa thế giới.


Những kho báu thực sự là Ngôi nhà Dionysos, Nhà Eonos và Nhà Thiseos, trong đó các sàn nhà được khảm đá đã được phát hiện ở Kato Paphos. Những thứ này đã được bảo tồn dưới lòng đất trong 16 thế kỷ và thấy được ánh mặt trời sau nhiều năm khai quật.


Trong cùng một khu vực là “Lăng mộ của các vị vua”, được cho là nơi chôn cất của những người giàu có trong thời kỳ La Mã. Các ngôi mộ có niên đại vào thế kỷ thứ 4. Ngoài ra còn có Stili tou Apostolou Pavlou (Cột của Sứ đồ Phao-lô) mà trên đó ông đã bị đánh ba mươi chín roi như một hình phạt vì mang theo quỷ dữ đến nơi đây.


Hơn nữa ở đây còn có hầm mộ của Agia Solomoni và Agiou Lambrianou, nơi diễn ra các nghi lễ tôn giáo đầu tiên của những người theo đạo Thiên chúa. Trong hầm mộ của Agia Solomoni cũng có những biểu tượng được lưu lại.


Trong khu vực của các bức tranh khảm còn có ba nhà hát cổ, trong đó hai nhà hát được gìn giữ đến giờ. Một trong số chúng được biết đến nhiều nhất với tên gọi Ancient Odium of Paphos. Nó là một Odium La Mã được sử dụng cho các buổi biểu diễn ngày nay.


Gần Odium còn có các di tích của bức tường cổ Paphos, tàn tích của chợ La Mã cổ đại và khu vực cầu nguyện. Các di tích hiện đại hơn như lâu đài Paphos, có từ thời Louizian và là di tích nổi tiếng nhất ở Paphos nằm ở cảng, được xây dựng để bảo vệ bởi người Byzantine và sau đó là Louizian trong thế kỷ 13.


Tất cả những địa điểm trên đều nằm trong một công viên khảo cổ bao gồm khu vực từ cảng của thị trấn cho đến Lăng mộ của các vị vua và chỉ dành cho người đi bộ. Thậm chí ngày nay, nhiều trường đại học ở nước ngoài đã đến khu vực này để tiến hành khai quật vì chỉ mới một phần nhỏ của nó được khám phá. Năm 2017, nó được bình chọn là thủ đô văn hóa của Châu u do có nhiều di sản văn hóa lớn.

Kinh tế Khí hậu

du lịch

Nền kinh tế của Paphos chủ yếu phụ thuộc vào ngành du lịch tiên tiến của nó. Mỗi năm có hàng nghìn khách du lịch đến thăm thị trấn.

 

Khí hậu

 

Khí hậu của Síp làm cho nó rất thuận lợi cho du lịch trong những tháng mùa hè. Nhiệt độ khoảng 30 – 35 độ C. Tuy nhiên, do mùa đông ôn hòa, nhiều khách du lịch cũng đến trong những tháng mùa đông và thưởng thức những chuyến tản bộ hoặc đạp xe.

Thư viện hình ảnh​

PHONG CẢNH – ĐỜI SỐNG

Tin tức nổi bật

DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Khoáng sản Síp L&C Global

Dự án phục hồi khoáng sản Síp

Công nghệ mới có thể cho phép phục hồi kinh tế từ các kim loại cho nguồn khoáng sản Síp quan trọng từ chất thải

Đăng ký tư vấn​

nhận 20% ưu đãi chi phí khảo sát thực tế tại cộng hòa síp

L&C Global sẽ liên hệ bạn trong vòng 24 giờ

Đầu tư ngay để trở thành Công dân Toàn cầu

L&C Global sẽ liên hệ bạn trong vòng 24 giờ

Đầu tư ngay để trở thành Công dân Toàn cầu