Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Quốc tịch Síp – Những quyền lợi đặc biệt khi sở hữu

Chương trình quốc tịch Síp là chương trình đầu tư của chính phủ Síp cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối Liên minh châu Âu nhập quốc tịch Síp và trở thành công dân EU.

Nhà đầu tư nhận quốc tịch Síp trong thời gian rất ngắn, chỉ mất từ 4-6 tháng sau khi hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu. Chính phủ Síp cho phép sở hữu đa quốc tịch, nhà đầu tư không phải từ bỏ quốc tịch gốc

Dưới đây là một trong những quyền lợi hấp dẫn dành cho người sở hữu quốc tịch Síp sau:

Quyền lực khi trở thành công dân đảo Síp

Là một thành viên của Liên minh châu Âu – EU, Síp mở ra những cơ hội thương mại tại các quốc gia trong khối EU không giới hạn cho các nhà đầu tư và công dân của mình.

Theo đó, các dịch vụ tài chính tại Síp được đánh là uy tín hàng đầu khi đều tuân thủ và có đầy đủ FATF (Tài chính). Síp còn là thành viên của Tổ chức Thương Mại thế giới (WTO); Ngân hàng thế giới; Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF),…

Với nền tảng cơ sở hạ tầng về tài chính và pháp lý được thiết lập sẵn có đã giúp Síp thu hút được đông đảo nhà đầu tư quốc tế đến đầu tư định cư tại đây.

Quyền quốc tịch Síp đã vượt ra khỏi ranh giới của một quốc gia bởi bản thân Síp đã là một thành viên EU.

Quốc tịch Síp - Những quyền lợi đặc biệt khi sở hữu quốc tịch L&C Global

Tự do đi lại và làm việc tại các quốc gia trong EU

Những ai có quốc tịch Síp đều có thể sống và làm việc tại bất cứ quốc gia nào trong EU, có quyền tự do đi lại, định cư và làm việc trên toàn khối EU và được hưởng các quyền lợi về bảo vệ chính trị, sức khỏe, quyền tự do đi lại, làm việc, được hưởng đầy đủ chế độ lãnh sự và được bảo vệ ngoại giao tại bất cứ quốc gia nào họ đi du lịch,… rộng mở hơn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Cả gia đình tự do sinh sống, làm việc, đầu tư ở bất kỳ nước nào trong khối Liên minh bao gồm Đức, Ý, Hà Lan, Pháp, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ireland,…; hưởng đầy đủ quyền lợi công dân trong 27 nước EU: học hành chất lượng chuẩn châu Âu, y tế, phúc lợi xã hội, quyền bảo hộ công dân EU,…

Tự do buôn bán vận chuyển

quốc tịch Síp được hưởng phúc lợi như người dân bản địa, được mua bất động sản và kinh doanh tự do, tự do buôn bán, vận chuyển các dịch vụ, hàng hóa thông qua biên giới của các quốc gia trong liên minh châu Âu, không có giới hạn về phí hoặc lượt đi lại. Điều này mở rộng cơ hội về học tập, kinh doanh, công việc cho những ai sở hữu hộ chiếu Síp.

Được pháp luật EU bảo vệ khi trở thành công dân đảo Síp

Quốc tịch Síp đồng nghĩa với quốc tịch châu Âu, vì vậy, công dân đảo Síp cũng sẽ được cả Liên minh châu Âu thực hiện các hành động pháp lý bảo vệ quyền lợi cho công dân như bảo vệ dữ liệu cá nhân, quyền công dân, bảo vệ khỏi sự phân biệt đối xử trong công việc, dân tộc, tuổi tác, giới tính…

Khi có hộ chiếu Cyprus, công dân cũng có quyền được giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân quyền tại nghị viện Châu Âu, các cơ quan EU bằng bất cứ ngôn ngữ nào của Hiệp ước, được bảo vệ bởi các đại sứ quán của các quốc gia thành viên EU.

Quốc tịch Síp - Những quyền lợi đặc biệt khi sở hữu quốc tịch L&C Global

Tự do đi lại hơn 170 quốc gia trên thế giới

Không sai khi nói hộ chiếu Síp là một trong những quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Hộ chiếu Síp giúp các công dân có quyền truy cập lên đến 173 quốc gia và vùng lãnh thổ, tự do di chuyển, du lịch tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hưởng hệ thống giáo dục chuẩn châu âu

Về hệ thống giáo dục, tại Síp có cả hệ công lập và tư thục, nhiều công dân đảo Síp có quốc tịch Síp cũng có bằng cấp nước ngoài và họ được đào tạo đa ngôn ngữ. Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong nền giáo dục Síp là tiếng Anh và đây cũng là một trong hai thành viên duy nhất trong EU lấy tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng phổ biến.

Hưởng lợi về thuế

Quyền quốc tịch Síp còn được thể hiện thông qua lợi ích về thuế mà Chính phủ Síp tạo dựng. Chính phủ Síp khuyến khích nhập cư nhằm thu hút những người giàu có về quốc gia của họ và được hưởng song song quyền công dân của hai Quốc tịch.

Cụ thể, công dân Síp sẽ được hưởng thuế thừa kế 0% và không phải chuyển thuế đối với bất kỳ tài sản nào. Thuế thu nhập của quốc đảo này cũng thuộc top thấp nhất EU, thích hợp cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài vào Síp mở doanh nghiệp.

Nguồn tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979