Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Tài khoản ngân hàng và dịch vụ ngân hàng ở Síp 2022

Síp (Cyprus) hiện tại là 1 điểm nóng đang thu hút đầu tư định cư và du học từ khắp nơi và dịch vụ ngân hàng ở Síp là 1 trong những điểm được quan tâm nhất.

ngân hàng ở Síp L&C Global
ngân hàng ở Síp – L&C Global

Thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng ở Síp

Hiện nay Công hòa Síp đưa ra quy định chung dành cho các cá nhân muốn mở tài khoản ngân hàng ở Síp tại các ngân hàng trực thuộc Síp hay tài khoản điện tử.

Các loại giấy tờ cần hoàn thiện bao gồm:

 • Giấy phép cư trú và học tập hợp lệ trong ít nhất 1 năm.
 • Sổ ngoại kiều (Do Bộ phận Nhập cư và Ngoại kiều do Công an Síp cấp).
 • Thỏa thuận thuê nhà đã ký được cấp cho người viết đơn; Nếu nơi cư trú không phải là nơi thuê nhưng tài sản đó thuộc sở hữu cùa công dân Síp thì cần phải có chữ ký của công dân đó làm người đảm bảo.
 •  Bản sao hộ chiếu.
 • Nếu Kiều dân nước thứ ba là sinh viên, họ cũng cần giấy chứng nhận sinh viên do trường đại học hoặc cao đẳng họ đang theo học cấp cho.
ngân hàng ở Síp L&C Global
ngân hàng ở Síp – L&C Global

Các ngân hàng uy tín tại Síp

 • Ngân hàng Alpha Bank Ltd. Đây là ngân hàng ở Síp từ năm 1998, là ngân hàng lớn thứ 3 tại Síp và có văn phòng trải rộng khắp các thành phố.
 • Ngân hàng Síp. Được thành lập năm 1899, ngân hàng ở Síp này cung cấp các dịch vụ chính là ngân hàng thương mại và ngân hàng đầu tư. Đây là ngân hàng ở Síp lớn thứ hai về giá trị vốn hóa thị trường. Ngân hàng này có hơn 147 văn phòng trên khắp Síp. Ngoài ra còn có các chi nhánh trên nhiều quốc gia như Hy Lạp, Romania, Úc, Nga, ….
 • Barclay Wealth Síp. Đây vốn là công ty con của ngân hàng Anh Barclay. Nó cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư nhân,…
 • Ngân hàng Emporiki Cộng hòa Síp. Ngân hàng ở Síp này có 12 chi nhánh trải rộng trên các thành phố lớn ở Síp.
 • EuroBank EFG Síp Ltd. Đây là ngân hàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng thương mại, bao gồm tiết kiệm, tiền gửi và tín dụng. EuroBank EFG Síp Ltd là công ty con của EFG Eurobank.
 • Ngân hàng Hellenic. Ngân hàng ở Síp này có 70 văn phòng trên khắp cả nước và hơn 2000 nhân viên. Nó có mặt ở nhiều quốc gia như Hy lạp, Nga, Ukraine, Nam phi, …
 • Ngân hàng thương mại Nga. Thành lập năm 1963, đây là một trong những ngân hàng ở Síp quan trọng nhất, chuyên về quản lý tài sản và các hoạt động đầu tư.
 • Ngân hàng Marfin Laiki. Được thành lập vào năm 1901, nó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Síp và Athens. Nó có 9000 nhân viên với sự hiện hiện tại các quốc gia như Hy Lạp, Nga, Ukraine, Malta,…
 • Ngân hàng USB. Được thành lập vào năm 1925, có 16 chi nhánh tại Síp và các máy ATM. Nó có mặt tại Lebanon với 35 văn phòng

Những lưu ý trong quản lý ngân hàng ở Síp

Bạn cần lưu ý tuyệt đối giữ bí mật thông tin trên thẻ cũng như mã số PIN và tất cả những thông tin bảo mật. Trường hợp mất thẻ bạn phải đến ngay ngân hàng hoặc các chi nhánh của ngân hàng đó để khóa thẻ, bởi chỉ với số thẻ bị lộ ra, kẻ gian cũng có thể dùng nó để thực hiện các hành vi nguy hại đến tài khoản của bạn.

Khi các bạn chuyển nhà, bạn cần thông báo địa chỉ mới cho ngân hàng. Nếu bạn không cập nhật địa chỉ, các thông báo của ngân hàng sẽ không chuyển được tới bạn và bạn có thể bị phạt vì điều này. Bạn cũng có thể đăng kí với các chi nhánh ngân hàng gần nhà để tăng tính thuận tiện.

Trước khi rời khỏi Síp, bạn bắt buộc phải đóng mọi tài khoản ngân hàng ở Síp hiện có. Đồng thời bạn cần thanh toán hoàn tất và cắt hết những khoản thuê bao hằng tháng như điện, nước, gas, internet,…; bạn cần liên hệ ngân hàng để đóng tài khoản.

ngân hàng ở Síp L&C Global
ngân hàng ở Síp – L&C Global

Những điều trên là một số thông tin hữu ích cho quá trình mở thẻ ngân hàng ở Síp. Có rất nhiều những ưu đãi từ ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế. Do đó hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các thông tin trước khi đăng kí tài khoản tại ngân hàng ở Síp nhé!

Nguồn bài viết du lịch Síp tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979