Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Đầu tư định cư Síp để tận hưởng trọn vẹn khí hậu ở Síp theo 4 mùa

Síp có khí hậu cận nhiệt đới – Địa Trung Hải, đất nước này sở hữu một trong những khí hậu ấm nhất cũng như mùa đông ấm nhất khu vực Địa Trung Hải. Vậy khí hậu ở Síp theo 4 mùa có gì nổi bật. Cùng L&C Global khám phá nhé!

Mùa xuân tại Síp

Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) nhiệt độ trung bình ở đất nước Síp vào khoảng 19-24°C (66-75°F) và lượng mưa giảm đáng kể khi mùa diễn ra. Đây là khoảng thời gian lý tưởng cho các hoạt động khám phá hòn đảo thiên đường bằng những chuyến xe đạp hay đi bộ đường dài.

Các công viên và sườn đồi xanh mướt sau những cơn mưa mùa đông, và tràn ngập các loại hoa dại. Đối với nhiều người, thời tiết mùa xuân ở Síp rất lý tưởng, với nhiệt độ ban ngày dễ chịu và nhiều di tích cổ được đóng khung bởi một thảm hoa cúc đỏ và nhiều loại hoa dại khác.

Đầu tư định cư Síp để tận hưởng trọn vẹn khí hậu ở Síp theo 4 mùa L&C Global

Mùa hè tại Síp

Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8) có thời tiết khô ráo với nhiều ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao trung bình đạt 30°C (86°F). Đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm đất nước Síp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại biển, các hoạt động vui chơi dã ngoại tại biển, sông hồ.

Vào thời điểm này của năm, hãy khám phá các địa điểm khảo cổ sớm vào buổi sáng hoặc vào cuối buổi chiều, để tránh được thời gian nóng nhất trong ngày. Bạn nên luôn luôn mang theo kem chống nắng và mũ rộng. Ngay cả vào đỉnh điểm mùa hè khi nhiệt độ lên đến 32 độ C ở bãi biển, nhiệt độ mát mẻ hơn ở khu vực Troodos, làm cho những ngọn núi trở thành nơi lý tưởng để leo núi hoặc đơn giản là thư giãn.

Mùa thu tại Síp

Mùa thu (tháng 9 đến tháng 11) có nhiệt độ cao trung bình giảm xuống 22°C (72°F). Những tháng mùa thu ở đất nước Síp nói chung khá dễ chịu và tràn đầy sinh lực.

Tuy nhiên đến cuối tháng 10 thì thời tiết tại nơi này có xu hướng trở nên mát hơn. Vào tháng 10 và đến tháng 11, lá cây bắt đầu thay màu ở Troodos và những vườn nho mang một màu vàng và màu đỏ thẫm trên nền ánh sáng mặt trời lóe sáng.

Hoạt động bơi lội vẫn có thể được duy trì, trong khi các chuyến du lịch trong đất liền đến các làng mạc và vườn nho để thưởng thức rượu vang sẽ rất thú vị. Mùa thu cũng mang đến lễ hội Kypria với những buổi trình diễn âm nhạc và kịch nghệ tại địa phương và quốc tế có uy tín tại các địa điểm trên khắp đảo Síp.

Đầu tư định cư Síp để tận hưởng trọn vẹn khí hậu ở Síp theo 4 mùa L&C Global

Mùa đông tại Síp

Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2 năm sau) có khí hậu ôn hòa, thỉnh thoảng có mưa lớn theo kiểu nhiệt đới. Ở những ngôi làng vùng cao thường có khí hậu lạnh hơn, tuyết rơi dày đặc, đặc biệt là ở vùng núi Troodos. Đây cũng chính là thời điểm tuyệt vời cho các hoạt động thể thao như trượt tuyết, trượt bằng, khám phá mùa đông tại đất nước Síp.

Đây là thời điểm khi các điểm đến Địa Trung Hải nhỏ hơn đã đóng cửa mùa du lịch, nhưng Síp thì không. Hòn đảo này là một trung tâm kinh doanh lớn và có nhiều di sản quan trọng cũng như các bảo tàng. Lịch trình văn hoá cũng sống động và thú vị trong suốt mùa đông, với các sự kiện mới trong mọi lúc.

Nhiệt Độ Biển tại đất nước Síp có dễ chịu không?

Nhiệt độ ở vùng eo biển đất nước Síp không vượt quá 22°C từ tháng 6 đến tháng 11, lên đến 27°C vào tháng Tám. Ngay cả trong ba tháng mát mẻ nhất là tháng 1 – 2 – 3 , nhiệt độ biển trung bình vẫn luôn ở mức 16° đến 17°C.

Khu vực gần bờ biển, nhiệt độ vùng nước sâu ba hoặc bốn mét cũng tương tự như vùng cửa biển, dao động từ 15° đến 17°C vào tháng Hai từ 23° đến 28°C vào tháng Tám. Không có nhiều biến động về nhiệt độ nước trong ngày, ngoại trừ vùng nước nông có độ sâu dưới 1 mét.

Đầu tư định cư Síp để tận hưởng trọn vẹn khí hậu ở Síp theo 4 mùa L&C Global

Nguồn tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979