Tin tức nổi bật
Dành cho Nhà Đầu Tư

Mức tiêu thụ trái cây và rau ở Síp thấp hơn mức trung bình của EU

Síp có thể tự hào về trái cây và rau ở Síp rất tươi nhưng giá lại thấp hơn về tiêu dùng, với chỉ 7,9% dân số tiêu thụ lượng rau củ này – mức thấp thứ tám trong EU.

Các số liệu do Eurostat công bố hôm thứ Ba cho thấy vào năm 2019, cứ ba người (33%) ở EU thì có một người không tiêu thụ bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào hàng ngày và chỉ 12% dân số tiêu thụ 5 phần được khuyến nghị hoặc hơn mỗi ngày.

Mức tiêu thụ trái cây và rau ở Síp thấp hơn mức trung bình của EU L&C Global

Trung bình, hơn một nửa dân số EU (55%) cho biết họ ăn từ một đến bốn phần trái cây và rau ở Síp hàng ngày

Tại Síp, 58,8% cho biết họ ăn từ 1 đến 4 phần mỗi ngày và 7,9% cho 5 phần hoặc hơn.

Trong số các Quốc gia thành viên EU, mức tiêu thụ hàng ngày cao nhất từ ​​5 phần trở lên được báo cáo ở Ireland (33% dân số), Hà Lan (30%), Đan Mạch (23%) và Pháp (20%).

Mức tiêu thụ hàng ngày thấp nhất được tìm thấy ở Romania, nơi chỉ 2% dân số ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau ở Síp, tiếp theo là Bulgaria và Slovenia (cả 5%) và Áo (6%).

Lượng trái cây và rau ở Síp hàng ngày của phụ nữ cao hơn nam giới: trung bình, 58% phụ nữ cho biết họ ăn từ 1 đến 4 phần so với 51% ở nam giới. Điều này cũng đúng với lượng tiêu thụ hàng ngày từ 5 phần trở lên (15 phần trăm so với 10 phần trăm).

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng nhiều đàn ông hơn phụ nữ cho biết họ đã bỏ hoàn toàn lượng trái cây và rau quả của họ (39% so với 27%)

Mức tiêu thụ trái cây và rau ở Síp thấp hơn mức trung bình của EU L&C Global

Nguồn tham khảo: cyprus-mail

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979