Tôn giáo
ĐIỀU GÌ KHIẾN CHO NỀN VĂN HÓA ĐẢO SÍP ĐẶC BIỆT?

Chính thống giáo tại Đảo Síp

BÍ MẬT 7 BÍ TÍCH

Tôn giáo chính ở Đảo Síp là Chính thống giáo và phần lớn dân số Síp (khoảng 78% tổng dân số) là con chiên của Nhà thờ Chính thống Hy Lạp tại Síp.


Người Thổ Nhĩ Kỳ – người Síp (18%) theo đạo Hồi. Ngoài ra còn có các tôn giáo thiểu số khác như Maronites và Armenia Apostolics, Công giáo Do Thái và La Mã chiếm khoảng 4%.


Giáo hội Chính thống – Hy Lạp không giống như Giáo hội phương Tây nhấn mạnh vào sự phục sinh của Chúa Giê-su hơn là sự ra đời của ngài và do đó Lễ Phục sinh là một ngày lễ lớn hơn nhiều. Ngay cả nếu người ta công nhận thâm niên và uy tín của Thượng phụ Đại kết thành Constantinopolis, nền tôn giáo ở đây vẫn mang tính tự trị.


Trong Giáo hội Chính thống, hoạt động quan trọng nhất là phụng vụ. Nó công nhận bảy bí tích: lễ rửa tội khi còn là trẻ sơ sinh, tiếp theo là lễ trưởng thành bằng dầu thánh hiến, lễ sám hối, bí tích Thánh Thể, lễ hôn nhân, lễ phong chức, và lễ xức dầu thánh trong lúc đau yếu hoặc khi cận kề cái chết.


Tại Síp, có nhiều Nhà thờ ở mỗi thị trấn và làng mạc, mỗi nhà thờ tôn thờ một vị Thánh khác nhau, hoặc cho Đức mẹ Đồng trinh Maria. Hầu hết mọi người tham dự Nhà thờ trong các lễ hội như Giáng sinh, Phục sinh, đám cưới, lễ rửa tội, tang lễ hoặc vào Chủ nhật. Ngoài các Nhà thờ, còn có nhiều tu viện có thể có niên đại từ hàng nghìn năm trước.

Tin tức nổi bật

DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Khoáng sản Síp L&C Global

Dự án phục hồi khoáng sản Síp

Công nghệ mới có thể cho phép phục hồi kinh tế từ các kim loại cho nguồn khoáng sản Síp quan trọng từ chất thải

Đăng ký tư vấn​

nhận 20% ưu đãi chi phí khảo sát thực tế tại cộng hòa síp

L&C Global sẽ liên hệ bạn trong vòng 24 giờ

Đầu tư ngay để trở thành Công dân Toàn cầu

L&C Global sẽ liên hệ bạn trong vòng 24 giờ

Đầu tư ngay để trở thành Công dân Toàn cầu